Scotland: Không cho phép du khách tới đây, kể cả Tổng thống Mỹ
  • Zalo

Scotland: Không cho phép du khách tới đây, kể cả Tổng thống Mỹ

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 06/01/2021 06:57:00 +07:00
(VTC News) -

Thủ hiến Nicola Sturgeon bác tin ông Trump tới Scotland vào ngày ông Biden nhậm chức, khẳng định ngay cả Tổng thống Mỹ cũng bị hạn chế đi lại vì dịch.

"Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi không cho phép mọi người tới Scotland mà không có mục đích thiết yếu và điều đó sẽ được áp dụng cho ông ấy cũng như nó được áp dụng cho bất cứ ai khác. Và tới để chơi golf không phải là mục đích thiết yếu", bà Sturgeon khẳng định. 

Bà Sturgeon, người từng chỉ trích ông Trump trong quá khứ nói với các phóng viên rằng bà "không biết" về kế hoạch du lịch của nhà lãnh đạo Mỹ.

Truyền thông Scotland hôm 5/1 loan tin một máy bay của Nhà Trắng dự kiến ​​hạ cánh vào ngày nhậm chức của ông Biden tại sân bay gần câu lạc bộ golf Turnberry của ông Trump ở Scotland. 

Scotland: Không cho phép du khách tới đây, kể cả Tổng thống Mỹ - 1

Thủ hiến Nicola Sturgeon bác tin ông Trump tới Scotland vào ngày ông Biden nhậm chức. 

Khi được hỏi về thông tin này, Judd Deere -  phó Thư ký báo chí Nhà Trắng cho biết: "Những nguồn tin ẩn danh tuyên bố biết về những gì Tổng thống Trump đang suy tính hoặc không đều hoàn toàn không biết gì. Khi Tổng thống ra thông báo về kế hoạch của mình vào ngày 20/1, ông ấy sẽ cho bạn biết". 

Scotland đang phải đối mặt với làn sóng lây nhiễm biến thể mới của COVID-19 và đang áp đặt các hạn chế chống dịch nghiêm ngặt, bao gồm lệnh cấm gần như hoàn toàn với du khách quốc tế. 

Trong khi đại diện khu nghỉ dưỡng Turnberry của ông Trump từ chối bình luận, một phát ngôn viên của Sân bay Glasgow Prestwick nói họ không mong đợi chuyến thăm của Tổng thống Mỹ vào tháng 1.

Ông Trump chưa từng nói rõ về kế hoạch của mình ngày ông Biden nhậm chức. Nhưng việc ông không tham dự sự kiện này sẽ phá vỡ truyền thống hơn một thế kỷ qua. 

Dù vậy các chuyên gia tin nhà lãnh đạo Mỹ không có ý định tới dự vì hành động này ngầm thừa nhận ông thực sự đã thua trong cuộc bầu cử vừa qua. 

Song Hy (Nguồn: AFP)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Scotland: Không cho phép du khách tới đây, kể cả Tổng thống Mỹ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin