• Zalo

Lãnh đạo NATO: ‘Đối thoại với Nga không phải là yếu đuối’

Thời sự quốc tếThứ Ba, 08/06/2021 07:30:16 +07:00
(VTC News) -

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm 7/6 nói ông và Tổng thống Mỹ Joe Biden đồng ý rằng các nỗ lực đối phó với Nga phải đi cùng thúc đẩy đối thoại.

"Chúng tôi đã thảo luận về Nga. Chúng tôi nhất trí về cách tiếp cận song song nghĩa là răn đe, phòng thủ đi kèm đối thoại với Nga", ông Stoltenberg nói sau cuộc họp với Tổng thống Mỹ.

"Đối thoại với Nga không phải là một dấu hiệu của sự yếu đuối. Chúng tôi mạnh mẽ, đoàn kết. Chúng tôi phải nói chuyện với Nga", ông nói thêm.

Lãnh đạo NATO: ‘Đối thoại với Nga không phải là yếu đuối’ - 1

Ông Jens Stoltenberg. (Ảnh: DS)

Lãnh đạo NATO cho rằng: "Ngay cả khi không tin vào mối quan hệ tốt đẹp hơn với Nga, chúng tôi vẫn cần kiểm soát (mối quan hệ) khó khăn với Nga - về kiểm soát vũ khí, sự minh bạch, giảm thiểu rủi ro".

Ông Stoltenberg và Tổng thống Biden cũng đề cập đến chủ nghĩa khủng bố quốc tế, biến đổi khí hậu, các mối đe dọa an ninh mạng và Trung Quốc.

Ông nói: “Sự trỗi dậy của Trung Quốc đặt ra một số cơ hội cho các nền kinh tế của chúng tôi về thương mại, và chúng tôi cũng cần tham gia với Trung Quốc về các vấn đề như biến đổi khí hậu và kiểm soát vũ khí”. Ông nhấn mạnh rằng NATO phải làm việc với các đồng minh Thái Bình Dương để đối phó với sự tăng trưởng kinh tế của Bắc Kinh cũng như các khoản đầu tư vào quân sự.

Theo người đứng đầu NATO, các vấn đề liên quan đến Trung Quốc sẽ được bàn bạc một lần nữa khi các nhà lãnh đạo NATO gặp ông Biden.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: