• Zalo

Lãnh đạo các nước 'đỏ mắt' tìm Tổng thống Putin để chụp ảnh

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 20/01/2020 11:10:23 +07:00

(VTC News) - Bà Merkel đảo mắt liên tục tìm ông Putin trong khi Tổng thống Macron cười tươi, chỉ chỗ đứng chuẩn bị chụp ảnh chung khi nhà lãnh đạo Nga xuất hiện.

Những hình ảnh thú vị này xuất hiện tại phần chụp ảnh chung của lãnh đạo các nước và tổ chức quốc tế bên lề hội nghị bàn về tiến trình hòa bình cho Libya được tổ chức tại Berlin, Đức hôm 19/1. 

Bà Merkel dường như là người sốt ruột nhất khi phát hiện vị trí của ông Putin đang bị bỏ trống. Bà dáo dác nhìn quanh, đặt câu hỏi với Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres về sự vắng mặt của nhà lãnh đạo Nga. 

Đứng cạnh bà, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng sốt sắng không kém, nhìn trước ngó sau tìm kiếm bóng dáng ông Putin. 

Video: Lãnh đạo thế giới tìm ông Putin để chụp ảnh

 

 

Ngay khi thấy Tổng thống Nga cùng Thủ tướng Italy Giuseppe Conte bước vào, ông Macron bước ra khỏi hàng, tiến tới bắt tay ông Putin. 

Ông Putin sau đó bước vào vị trí trí chụp ảnh của mình nhờ sự "chỉ điểm" của bà Merkel. 

Với sự tham gia của các phe đối địch chính tại Libya cùng những nước lớn, hội nghị tại Berlin được kỳ vọng sẽ tạo tiền đề vững chắc cho một giải pháp hòa bình dài hạn tại quốc gia Bắc Phi này. Cuộc đàm phán hôm 19/1 là sự tiếp nối các cuộc thương thảo bắt đầu từ tuần trước tại Matxcơva do Nga và Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức, nơi đã đưa các bên tham chiến tại Libya vào bàn đàm phán.

Phát biểu tại cuộc họp báo tối 19/1 sau khi kết thúc hội nghị, Thủ tướng Merkel cho biết tất cả các bên tham gia đã nhất trí về một giải pháp chính trị toàn diện để giải quyết cuộc xung đột ở quốc gia Bắc Phi.

 

Song Hy (Nguồn: RT)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều