Tổng thống Putin: Ai đó luôn muốn điều khiển Nga từ bên ngoài

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 17/01/2020 10:52:35 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Putin tiết lộ rằng từ lâu ông quan sát một số trường hợp bị cám dỗ điều khiển nước Nga từ bên ngoài.

"Tôi đồng ý với các vị rằng ai đó luôn bị cám dỗ điều khiển Nga từ bên ngoài. Từ lâu chúng tôi phải đối mặt với điều này, bản thân tôi đã quan sát điều đó", ông Putin nói trong cuộc gặp với nhóm công tác chuẩn bị các đề xuất sửa đổi Hiến pháp hôm 16/1. 

Nhóm công tác này được thành lập ngay sau khi Tổng thống Putin đặt bút ký sắc lệnh thành lập nhóm. 

Tổng thống Putin: Ai đó luôn muốn điều khiển Nga từ bên ngoài - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Sputnik)

Nhóm này có 3 đồng chủ tịch là Chủ tịch Ủy ban Hiến pháp Hội đồng Liên bang Nga (Thượng viện) Andrei Klishas, Chủ tịch Ủy ban Xây dựng Nhà nước và Pháp luật Duma Quốc gia Nga (Hạ viện) và bà Taliya Khabrieva, Viện sĩ Viện hàn lâm khoa học quốc gia Nga.

Nhóm có 75 người, bao gồm các chính trị gia, nhà lập pháp, nhà khoa học và nhân vật có tiếng nói trong xã hội. Nổi bật trong số đó là Chủ tịch tổ chức từ thiện Rusfond - ông Lev Ambinder, nữ hoàng nhảy sào Nga Yelena Isinbayeva, Giám đốc Bảo tàng St. Petersburg Hermitage Mikhail Piotrovsky, Giám đốc Bảo tàng St. Petersburg Hermitage Mikhail Piotrovsky, Chủ tịch Liên minh Công nghiệp và Doanh nhân Nga Alexander Shokhin....

Nhiệm vụ sắp tới của họ là thống nhất khung thời gian để chuẩn bị các đề xuất sửa đổi hiến pháp. 

Trong Thông điệp hàng năm hôm 15/1, Tổng thống Putin đưa ra một số đề xuất sửa đổi Hiến pháp, trong đó có việc trao thêm quyền cho Quốc hội, tăng cường vai trò của Hội đồng Nhà nước và các thống đốc vùng trong việc chính thức hóa các điều khoản trong Hiến pháp.

 

Song Hy(Nguồn: Sputnik)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !