Lá chắn hạt nhân Nga gần như bất khả xâm phạm

Các lá chắn hạt nhân của Nga - gồm tên lửa Yars, Topol-M và Iskander - là những vũ khí đảm bảo an toàn cho Matxcơva trong nhiều thập kỷ tới.
Theo nhận định của các chuyên gia được đưa ra ngày 24/12, các lá chắn hạt nhân của Nga - gồm tên lửa Yars, Topol-M và Iskander - là những vũ khí đảm bảo an toàn cho Matxcơva trong nhiều thập kỷ tới. Những tên lửa này có khả năng vượt qua các đại dương và lục địa. 
Tên lửa Topol-M 

Tên lửa Topol-M 


Đề cập tới những hệ thống lá chắn nói trên, chuyên gia Victor Shurigin nói: "Một mặt, chúng ta cần đáp ứng, đảm bảo khả năng mang tên lửa trọng tải lớn. 
Mặt khác, chúng ta phải đảm bảo khả năng hệ thống di chuyển trên đường. Thứ ba, chúng ta phải đảm bảo rằng tên lửa có thể phóng đi trên nền đất yếu."
Hiện tác giả của hơn 150 công trình khoa học và phát minh Viktor Shurigin vẫn tiếp tục đăng ký bằng sáng chế những phát triển độc đáo để vũ khí Nga mạnh hơn, chính xác và tin cậy hơn.
Trong khi đó, giới chuyên gia quân sự Phương Tây nhận định để phá hủy một hệ thống tên lửa di động của Nga, cần phóng đi vài chục tên lửa. Để đánh chặn tên lửa liên lục địa cần không ít hơn 50 đầu đạn.


Nguồn: Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN