• Zalo

Ký giấy cho dân đi chợ ở tâm dịch Bắc Ninh, chủ tịch xã bị đình chỉ công tác

Tin nhanh 24hThứ Hai, 14/06/2021 12:55:00 +07:00
(VTC News) -

UBND huyện Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh) vừa quyết định đình chỉ công tác Chủ tịch UBND xã An Bình để kiểm điểm trách nhiệm trong điều hành phòng, chống dịch COVID-19.

Trưa 14/6, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư huyện ủy Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh) cho biết, chiều 13/6, Thường vụ Huyện ủy Thuận Thành họp và quyết định xem xét đình chỉ nhiệm vụ Chủ tịch UBND xã An Bình đối với ông Nguyễn Viết Nghĩa để kiểm điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã An Bình.

Thời gian tạm đình chỉ công tác từ 7h00 ngày 14/6 đến hết ngày 20/6. Ông Nguyễn Viết Nghĩa có trách nhiệm bàn giao toàn bộ công việc của UBND xã cho ông Nguyễn Hữu Thơ - Phó Bí thư Đảng ủy phụ trách điều hành UBND xã An Bình.

"Hiện trước mắt chúng tôi kiểm điểm công tác ông Nguyễn Viết Nghĩa để giải trình vụ việc, sau đó chúng tôi giao cho Ủy ban kiểm tra của huyện kiểm tra, xem xét trách nhiệm tập thể, cá nhân lãnh đạo xã An Bình để có hình thức xử lý phù hợp", ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết thêm. 

Ký giấy cho dân đi chợ ở tâm dịch Bắc Ninh, chủ tịch xã bị đình chỉ công tác - 1

Phó Chủ tịch UBND xã An Bình (huyện Thuận Thành) Nguyễn Thị Thi ký giấy xác nhận lưu thông cho người dân.

Ngày 9/5, huyện Thuận Thành thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Toàn huyện thực hiện theo nguyên tắc cách ly gia đình với gia đình, thôn/khu phố với thôn/khu phố, xã với xã, thị trấn với thị trấn.

Nhưng theo người dân phản ánh, đến ngày 31/5, khi phát hiện những ca mắc COVID-19 ở thôn Chợ (7 trường hợp) và thôn Thường Vũ (7 trường hợp), thôn Yên Ngô mới lập chốt kiểm soát giữa các thôn với nhau. 

Trong quá trình cách ly, bà Nguyễn Thị Thi, Phó Chủ tịch UBND xã An Bình đã ký giấy đồng ý cho một số người thôn Yên Ngô đi bán hàng ở các thôn khác đang bị cách ly do có ca mắc COVID-19.

Đến đêm 10/6, qua sàng lọc cộng đồng tại thôn Yên Ngô đã phát hiện 2 ca mắc COVID-19. Trong đó, có một bệnh nhân (SN 1962) làm nghề buôn bán trái cây. Người này trước đó cũng nhiều lần qua lại chốt kiểm dịch để bán hàng.  

Trước sự việc trên, ông Nguyễn Xuân Đương, Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành cho biết: "Qua nắm bắt ban đầu, cả Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND xã An Bình đều ký hàng chục giấy cho dân đi chợ trong vùng dịch. Hiện nay, huyện đã yêu cầu công an vào cuộc để làm rõ mọi vấn đề. Trách nhiệm tới đâu xử nghiêm tới đó, không né tránh hay bỏ qua". 

Theo ông Đương, tình hình dịch COVID-19 ở huyện Thuận Thành hiện nay cơ bản được khống chế. Toàn bộ hệ thống chính quyền, ngành chức năng của huyện cùng người dân địa phương đang vào cuộc với quyết tâm cao nhất, để Thuận Thành sớm trở lại hoạt động bình thường.

Tiến Dũng
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp