• Zalo

Kiểm tra công tác chống dịch Covid-19 tại sân bay Nội Bài

Tin nóng Thứ Năm, 13/02/2020 15:47:00 +07:00

(VTC News) - Sáng 13/02, Đoàn công tác của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp tới kiểm tra công tác phòng, chống bệnh dịch Covid-19 tại sân bay Nội Bài.

Trước tình hình dịch bệnh đang gia tăng nhanh tại Trung Quốc, để chủ động trong công tác phòng chống bệnh dịch viêm phổi cấp do Covid-19 tại các cảng hàng không và máy bay, Đoàn công tác tiến hành thực địa công tác tổ chức các khâu phòng, chống dịch của Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam tại sân bay Nội Bài.

Kiểm tra công tác chống dịch Covid-19 tại sân bay Nội Bài - 1

Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch virus COVID-19 tại sân bay Nội Bài do ông Nguyễn Hoàng Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp làm Trưởng đoàn.

Cụ thể, các hành khách từ các vùng dịch khi nhập cảnh/ hành khách xuất cảnh đều được theo dõi bằng máy đo thân nhiệt 24/24 ngay tại sân bay, khi phát hiện trường hợp sốt, sẽ được đưa đến phòng cách ly và theo dõi; tổ chức các bảng khuyến cáo bằng 3 thứ tiếng cũng như bố trí cán bộ trực về đường dây nóng để hướng dẫn hành khách khi hành khách cần giải đáp hướng dẫn đồng thời tăng cường các biện pháp giám sát tại cộng đồng; xây dựng kịch bản chi tiết để xử lý các tình huống đó, tiến hành tập dượt các phương án phân luồng, cách ly hành khách, tàu bay có khách bị nhiễm virus nCoV; yêu cầu các nhân viên đeo khẩu trang và nhắc nhở các hành khách dùng khẩu trang trong khu vực sân bay và trên máy bay.

Sau khi thực địa công tác phòng, chống dịch, Đoàn công tác đã nghe báo cáo đánh giá tác động, ảnh hưởng của dịch bệnh đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam.

Kiểm tra công tác chống dịch Covid-19 tại sân bay Nội Bài - 2

Đoàn công tác làm việc tới Tổng công ty Hàng không Việt Nam và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Ủy viên Trung ương đảng, Chủ tịch Ủy ban đã chỉ đạo Người đại diện phần vốn nhà nước tại Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Tổng công ty Hàng không Việt Nam tập trung triển khai các nội dung nhiệm vụ, giải pháp để thúc đẩy sản xuất kinh doanh như sau:

- Nghiêm túc thực hiện các Chỉ thị của Lãnh đạo Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan có thẩm quyền trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

- Thực hiện các giải pháp tiết kiệm, cắt giảm chi phí, triển khai các phương án khai thác hợp lý giảm thiểu tối đa tác động tiêu cực của dịch bệnh đối với các chỉ tiêu sản lượng, doanh thu, lợi nhuận… của hai Tổng công ty.

- Đảm bảo việc lưu thông hành khách tới các thị trường không bị ảnh hưởng và nghiên cứu xây dựng các kịch bản kinh doanh, thị trường mới trên cơ sở diễn biến cập nhật của dịch bệnh và biến động của thị trường hàng không.

Kiểm tra công tác chống dịch Covid-19 tại sân bay Nội Bài - 3

Ông Nguyễn Hoàng Anh thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ trao tặng bằng khen tổ bay Vietnam Airlines thực hiện chuyến bay tới Vũ Hán.

Cũng nhân dịp này, thừa lệnh Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh đã tặng bằng khen của Thủ tướng cho Tổ bay VietnamAirlines thực hiện chuyến bay cứu trợ của Chính phủ Việt Nam tới Vũ Hán, Trung Quốc. Đại diện Tổng công ty Hàng không Việt Nam và đại diện Đoàn bay đã lên nhận bằng khen.

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều