Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Chưa có ca nhiễm Covid-19 nào, Triều Tiên vẫn tăng thời gian cách ly lên 30 ngày

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 13/02/2020 13:42:00 +07:00
(VTC News) -

Mặc dù chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào nhiễm chủng virus corona mới song chính quyền Triều Tiên ban hành các giải pháp mạnh mẽ chống lại Covid-19 (nCoV).

Hôm 12/2, Triều Tiên tuyên bố thời gian cách ly được kéo dài đến 30 ngày và tất cả các tổ chức chính phủ cũng như người nước ngoài sống ở Triều Tiên ​​sẽ phải tuân theo "vô điều kiện". "Sự lây lan của Covid-19 (nCoV) trở thành một vấn đề nghiêm trọng với khả năng xảy ra thảm họa quốc tế", KCNA cho biết.

Chính quyền Triều Tiên tăng gấp đôi nỗ lực phòng ngừa, mở rộng kiểm dịch và cử nhân viên Hội Chữ thập đỏ trên khắp đất nước, KCNA cho biết. Theo đó, Hội Chữ thập đỏ của Triều Tiên đã được triển khai đến "các khu vực liên quan" trên khắp đất nước để tiến hành các chiến dịch giáo dục công cộng và giám sát những người có các triệu chứng nhiễm virus corona có thể xảy ra.

Chưa có ca nhiễm Covid-19 nào, Triều Tiên vẫn tăng thời gian cách ly lên 30 ngày - 1

Chưa có ca nào bị nhiễm virus corona, Triều Tiên vẫn kéo dài thời gian cách ly 30 ngày (Ảnh: Indiatimes)

"Họ đang tiến hành các hoạt động thông tin dưới nhiều hình thức và bằng nhiều phương pháp khác nhau tại các địa điểm công cộng để giới thiệu kiến ​​thức y học phổ biến về dịch bệnh Covid-19 (nCoV)", KCNA cho hay.

Triều Tiên đã dừng các chuyến bay tới các nước láng giềng, thiết lập kiểm dịch bắt buộc kéo dài hàng tuần đối với người nước ngoài mới đến, đình chỉ du lịch quốc tế và áp dụng lệnh phong tỏa gần như hoàn toàn việc đi lại dọc biên giới.

Các quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới có trụ sở tại Bình Nhưỡng cũng cho biết, đến nay họ vẫn chưa nhận được thông báo về bất kỳ trường hợp nào được xác nhận nhiễm virus corona.

Kông Anh (Nguồn: Straitstimes)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin