• Zalo

Khuyến cáo không tiêm vaccine Trung Quốc, phòng khám Hong Kong bị phạt

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 24/03/2021 18:55:00 +07:00
(VTC News) -

Phòng khám tư nhân Hong Kong bị loại khỏi chương trình tiêm chủng COVID-19 sau khi khuyến nghị tiêm vaccine của Pfizer/BioNTech (Đức) thay vì Sinovac (Trung Quốc).

Giới chức trách y tế Hong Kong loại bỏ một phòng khám tư nhân khỏi chương trình tiêm chủng COVID-19. Động thái đưa ra sau khi phòng khám này khuyến nghị tiêm vaccine của Pfizer/BioNTech do Đức sản xuất cho bệnh nhân thay vì tiêm vaccine Sinovac của Trung Quốc.

Phòng khám sẽ không được phân phối các mũi tiêm vaccine COVID-19. Họ cũng thu hồi những liều Sinovac chưa sử dụng từ phòng khám. Trước đó, một bức ảnh thông báo tại phòng khám có nội dung so sánh tỷ lệ hiệu quả của hai loại vaccine lan truyền trên mạng. Trong ảnh nêu: "Đừng dùng Sinovac, hãy dùng BioNTech".

Ta Kung Pao, một tờ báo thuộc Văn phòng Liên lạc của Bắc Kinh ở Hong Kong sau đó đăng bài cáo buộc bác sĩ phòng khám "bôi nhọ" Sinovac.

Cho đến nay, khoảng 403.000 người - chiếm khoảng 5% dân số Hong Kong - đã tiêm vaccine liều đầu tiên. Hơn 250.000 người trong số này tiêm Sinovac, còn lại tiêm Pfizer-BioNTech.

Khuyến cáo không tiêm vaccine Trung Quốc, phòng khám Hong Kong bị phạt - 1

Phòng khám Hong Kong bị phạt vì không khuyến cáo tiêm vaccine Trung Quốc. (Ảnh minh họa)

Ngày 24/3, Hong Kong dừng tiêm vaccine Pfizer do sự cố đóng gói, nhưng nhấn mạnh rằng không nhận thấy rủi ro về an toàn.

Các nhà sản xuất vaccine COVID-19 của Trung Quốc ít công bố dữ liệu rộng rãi hơn so với các nhà sản xuất vaccine khác, ngay cả khi Bắc Kinh đang đưa những mũi tiêm đó đi khắp thế giới. Dữ liệu từ các thử nghiệm ở các quốc gia khác cho thấy vaccine Trung Quốc hiệu quả từ 50% đến 80%, so với 94% đến 95% của Pfizer/BioNTech.

Hong Kong bắt đầu chiến dịch tiêm chủng vào tháng trước nhưng công chúng dường như chưa hoàn toàn nhiệt tình hưởng ứng quá trình này. Một cuộc thăm dò gần đây cho biết chỉ có 37% người trưởng thành ở Hong Kong dự định tiêm vaccine. 

Bạn có cảm nghĩ gì về "Khuyến cáo không tiêm vaccine Trung Quốc, phòng khám Hong Kong bị phạt" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp