• Zalo

Hong Kong: 3 người chết, 18 người nhập viện sau khi tiêm vaccine Trung Quốc

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 08/03/2021 18:03:32 +07:00
(VTC News) -

3 người Hong Kong thiệt mạng và nhiều người khác nhập viện vài ngày sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19 của hãng Sinovac (Trung Quốc), theo SCMP.

Trường hợp thiệt mạng mới nhất là người đàn ông 71 tuổi, qua đời hôm 8/4. Người này tiêm vaccine của Sinovac hôm 3/3 và được đưa tới bệnh viện United Christian ở Kwun Tong hôm 7/3. 

Khi được đưa tới bệnh viện, người đàn ông không còn mạch. Các bác sỹ đã nỗ lực hồi sức cho bệnh nhân nhưng không thành công. 

Thi thể người đàn ông sẽ được khám nghiệm để xác định nguyên nhân cái chết. 

Hong Kong: 3 người chết, 18 người nhập viện sau khi tiêm vaccine Trung Quốc - 1

Người Hong Kong xếp hàng tại một điểm tiêm vaccine. (Ảnh: SCMP)

Đây là trường hợp thiệt mạng thứ ba ở Hong Kong sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Trung Quốc. 

Người đầu tiên là một phụ nữ 55 tuổi, mắc nhiều bệnh mãn tính. Bà này nhận mũi tiêm vào ngày 2/3. Ba ngày sau đó, người phụ nữ bị đột quỵ và được đưa vào bệnh viện. Tới sáng 6/3, bệnh nhân qua đời.

Người còn lại là một người đàn ông 63 tuổi. Ông này tiêm vaccine hôm 26/2. Tới ngày 28/2, bệnh nhân được đưa vào viện trong tình trạng khó thở. Phía bệnh viện cho biết, người đàn ông mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, huyết áp cao, viêm phế quản mãn. Khi vào viện người bệnh vẫn tỉnh táo, nhưng có triệu chứng khó thở và tình trạng xấu đi rõ rệt trước khi qua đời. 

Ủy ban chuyên gia của Hong Kong sẽ nhóm họp trong ngày hôm nay để xem xét các trường hợp trên cũng như hai bệnh nhân được đưa vào phòng hồi sức tích cực sau khi tiêm vaccine hồi cuối tuần. 

Ngoài ba trường hợp thiệt mạng, 18 người Hong Kong phải nhập viện sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Sinovac. Con số này chiếm 0,019% trong số 91.800 người dân thành phố đã tiêm vaccine của hãng dược Trung Quốc. 

Các thông tin không mấy tích cực này khiến dư luận thành phố không khỏi hoang mang. 

Trước lo ngại của người dân, giới chức Hong Kong khẳng định chính quyền thành phố sẽ thường xuyên cập nhật công khai tình hình tiêm vaccine, đồng thời giám sát chặt chẽ chương trình tiêm chủng.

Hong Kong hôm nay thông báo mở rộng chiến dịch tiêm chủng cho nhiều đối tượng hơn.

"Dựa trên các khuyến nghị về thứ tự ưu tiên tiêm chủng từ các ủy ban khoa học, chúng tôi sẽ mở rộng phạm vi của các nhóm ưu tiên, bao gồm bảy nhóm thường xuyên tiếp xúc với những người khác và những người có nguy cơ lây nhiễm cao hơn", Cục trưởng Cục Dịch vụ dân sự Hong Kong Patrick Nip Tak-kuen cho hay.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin