• Zalo

Khu vực nào được phủ sóng 5G miễn phí?

Khoa học - Công nghệThứ Bảy, 19/12/2020 19:45:22 +07:00
(VTC News) -

Tới nay, cả 3 nhà mạng lớn trong nước công bố khu vực phủ sóng 5G, người dùng có thể trải nghiệm miễn phí dịch vụ và không cần đổi SIM.

Ở thời điểm này, người dùng di động trong nước có thể sử dụng dịch vụ 5G của nhiều nhà mạng khác nhau. Cả Vinaphone, Viettel, Mobifone đều cho biết người dùng chỉ cần có điện thoại hỗ trợ 5G và trong vùng phủ sóng là có thể sử dụng dịch vụ, không cần đổi SIM.

Ngoài ra cả 3 mạng cũng miễn phí dịch vụ cho người dùng.

Với mạng di động Mobifone, người dùng ở TP.HCM có thể sử dụng tại khu vực gần cửa hàng giao dịch số 80 Nguyễn Du, quận 1, gần nhà thờ Đức Bà. Trong thời gian tới, mạng di động này mới mở thêm các trạm phát khác.

Khu vực nào được phủ sóng 5G miễn phí? - 1

Tốc độ mạng 5G thử nghiệm đạt mức 1.865 Mbps.

Với người dùng mạng Vinaphone, từ 19/12 có thể sử dụng miễn phí 5G tại nhiều điểm ở Hà Nội và TP.HCM. Tại Hà Nội là khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm, Nhà Hát Lớn, Nhà Thờ Lớn, phố Tràng Tiền, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Quang Trung.

Ở TP.HCM là khu vực đường Nguyễn Huệ, bến Bạch Đằng, Nhà thờ Đức Bà, đường Đồng Khởi, đường Pasteur, hồ con Rùa, Nhà văn hóa Thanh niên.

Với mạng di động này, để được kích hoạt gói cước, người dùng cần soạn tin nhắn 5G on gửi 888.

Người dùng của Viettel cũng có thể trải nghiệm 5G tại Hà Nội ở một số khu vực thuộc quận Hoàn Kiếm, Ba Đình và Hai Bà Trưng. Để có gói cước, người dùng cần soạn tin nhắn 5GKM gửi 191. Theo Viettel, gói cước này sẽ tự hủy khi kết thúc chương trình trải nghiệm miễn phí.

Lúc này mới chỉ có một số mẫu máy như Nokia 8.3, Asus ROG Phone 3, Oppo Find X2 và Find X2 Pro, Huawei P40 Pro, Xiaomi Mi 10T Pro 5G được các mạng di động xác nhận tương thích với 5G.

Các mẫu máy 5G của Samsung, Apple sẽ được mạng làm việc với hãng, đưa ra bản cập nhật sử dụng trong thời gian tới.

Đối với người dùng, mạng di động 5G hiện nay đang ấn tượng nhất nhờ tốc độ kết nối có thể lên tới hơn 1Gb mỗi giây. Trải nghiệm xem video trực tuyến hoàn toàn không có hiện tượng giật, lag.

Tuy nhiên trong một sự kiện gần đây, các nhà mạng cũng từng khẳng định các dịch vụ hiện nay trên máy điện thoại người dùng đã được mạng 4G đáp ứng tốt. 5G sẽ chỉ phục vụ một nhóm khách hàng nhất định. 5G sẽ không được các nhà mạng chạy đua phủ sóng kín như 4G. Trước mắt chỉ tập trung vào khu vực các thành phố lớn, tiếp đó có thể là các khu công nghiệp, khu vực nghiên cứu công nghệ.

Về giá cước trong tương lai, các nhà mạng cũng cho biết sẽ được tính toán dựa trên quy định cước viễn thông của nhà nước và sẽ tương đương 4G hiện nay.

Hồng Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !