Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ mưa dông, Sa Pa xuống xấp xỉ 10 độ C

Tin nhanh 24hThứ Năm, 17/09/2020 22:12:12 +07:00
(VTC News) -

Tối nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc, các tỉnh vùng núi mưa dông, nhiệt độ Sa Pa những ngày tới có thể xuống xấp xỉ 10 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, tối nay (17/9), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ.     

Trong đêm nay và sáng mai (18/9), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Bắc Trung Bộ. 

Ông Trần Quang Năng - Trưởng phòng dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia cho biết, đây là một trong những đợt không khí lạnh xuất hiện sớm, tác động trực tiếp đến các tỉnh Bắc Bộ và khu vực này sẽ có mưa lớn, nguy cơ cao xảy ra dông lốc.

Theo ông Năng, từ ngày 18 đến 20/9, ở các tỉnh Bắc Bộ (trong đó có Hà Nội) sẽ giảm nhiệt tương đối rõ so với thời điểm ngày hôm nay. Ngày 19 và 20/9, ở Bắc Bộ có mưa kết hợp với không khí lạnh nên nền nhiệt độ giảm khoảng 4-6 độ C, xuống còn khoảng 28 độ C. 

"Khu vực vùng núi cao như Sa Pa, thông thường nền nhiệt đã thấp nên khi có không khí lạnh sẽ giảm khoảng 1-3 độ C. Những ngày tới có thể xuống xấp xỉ 10 độ C", ông Năng cho hay.

Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ mưa dông,  Sa Pa xuống xấp xỉ 10 độ C - 1

Ông Trần Quang Năng - Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia.

Ông Hoàng Phúc Lâm - Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia cho biết thêm, ở vùng núi phía Bắc đêm nay và ngày mai mưa sẽ gia tăng do ảnh hưởng của không khí lạnh, nhất là tại các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang.

"Thời điểm này là thời điểm đầu của không khí lạnh, mặc dù cường độ yếu nhưng đang là giao mùa nóng ẩm nên rất dễ kèm theo dông lốc và các hiện tượng thời tiết nguy hiểm", ông Lâm lưu ý.   

Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia dự báo, không khí lạnh kết hợp hội tụ gió trên mực 1.500m nên trong đêm nay, ở Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.     

Từ ngày mai, Bắc Bộ trời chuyển mát. 

Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4; ở Vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Từ sáng sớm ngày mai, ảnh hưởng kết hợp rìa phía Bắc hoàn lưu cơn bão số 5 nên ở Vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6-7, phía Nam Vịnh có nơi cấp 8, giật cấp 10; biển động mạnh.     

Khu vực Hà Nội đêm nay có lúc mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày mai, trời chuyển mát.  

Xuân Trường

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn