• Zalo

Chính quyền mua cát cho dân chống bão số 5, cộng đồng mạng rần rần 'thả tim'

Sống đẹpThứ Năm, 17/09/2020 19:34:27 +07:00
(VTC News) -

Một phường tại Đà Nẵng bố trí 5 điểm lấy cát miễn phí cho người dân lấy về chống bão số 5 khiến cư dân mạng rần rần “thả tim”.

Chiều 17/9, trên trang Facebook của UBND phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) phát thông báo về việc bố trí 5 điểm tập kết cát cho người dân lấy miễn phí để chống bão số 5.

UBND phường cho hay, nhằm đáp ứng nhu cầu cát chằng giữ mái nhà phòng chống bão số 5 của người dân, UBND phường bố trí 5 điểm tập kết cát tại Trường THCS Phạm Ngọc Thạch (đường Nguyễn Sỹ Cố), khu vui chơi Nại Thịnh Đông (đường Tôn Quang Phiệt), sân bóng chuyền khu vực Vũng Thùng 2 (đường Nại Hiên Đông 3), khu đất trống đường Nại Hiên Đông 7 và ngã ba đường Nại Hiên Đông 8 - Bùi Huy Bích.

Chính quyền mua cát cho dân chống bão số 5, cộng đồng mạng rần rần 'thả tim' - 1

Ô tô chở cát miễn phí cho người dân lấy về chèn mái tôn chống bão số 5.

Nội dung “UBND phường thông báo cho nhân dân biết, đến lấy cát” trên trang Facebook đã nhận được hàng trăm lượt like, “thả tim” cùng rất nhiều bình luận khen từ người dân.

Facebook Xuân Phạm viết: “Phường luôn chăm lo chu đáo cho người dân”, còn Ken Hoàng khen: “Phường mình còn đất trống dư không. Em qua mua xây ở. Chứ chính quyền địa phương quan tâm đến bà con vậy là quá tuyệt vời. Chủ tịch phường với cán bộ phường này phải khen thưởng. Những vấn đề nhỏ vậy thôi đủ làm bà con thấy mến rồi”.

Facebook Tran Huu Duc Nhat góp ý kiến: “Tuyệt vời quá, góp ý thêm 1 giải pháp để sau này sẽ đỡ vất vả hơn là mua các bao ni lông to và hướng dẫn người dân đổ nước vào bao to đó (loại bao dày) để sau vận chuyển dễ và hết bão thì xả nước là xong nè, kể cả chuyển lên tôn cũng dễ nữa”.

Chính quyền mua cát cho dân chống bão số 5, cộng đồng mạng rần rần 'thả tim' - 2

Cộng đồng mạng thả tim, khen ngợi chính quyền phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

Ông Cao Đình Hải, Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông cho biết, ban đầu ý định của phường là trích kinh phí để mua cát hỗ trợ người dân kịp thời chống bão số 5. Tuy nhiên trong lúc cấp tập chống bão, việc mua cát cũng không dễ.

Nghĩ vậy nên chúng tôi thuê xe, mua cát chở về tập kết tại các vị trí thuận lợi để người dân lấy về chằng giữ mái nhà chống bão. Tuy nhiên, chủ một quầy liệu xây dựng trên địa bàn đã miễn phí số cát với khối lượng 24m3 cùng công chạy xe để giúp người dân chống bão”, ông Hải nói.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !