Khởi tố kẻ tổ chức cho 13 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép

Bản tin 113Thứ Sáu, 19/03/2021 20:54:03 +07:00
(VTC News) -

Sau khi phát hiện 13 người Trung Quốc không có giấy tờ xuất nhập cảnh đang ở TP Châu Đốc, công an xác định Khanh tham gia tổ chức cho họ xuất cảnh trái phép.

Chiều 19/3, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Văn Khanh (sinh năm 1988, cư trú xã Phú Lộc, huyện An Phú, tỉnh An Giang) về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Khởi tố kẻ tổ chức cho 13 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép - 1

Nguyễn Văn Khanh.

Từ tháng 4/2020, Khanh nhiều lần đón khách từ TP Châu Đốc (An Giang) để đưa lên xã Khánh An, huyện An Phú, tỉnh An Giang giao cho một người tên Bình với tiền công 500.000 đồng/người.

Từ đây, Bình tổ chức cho họ xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Tối 6/3, Khanh thông qua một người bạn liên hệ thuê xe ô tô 16 chỗ chở 13 người (quốc tịch Trung Quốc) đưa đến TP Châu Đốc. Tài xế sau đó chở nhóm người này đến khu vực khóm Châu Quới 1, phường Châu Phú B, TP Châu Đốc.

Khởi tố kẻ tổ chức cho 13 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép - 2

13 người có quốc tịch Trung Quốc bị phát hiện.

Trong lúc đợi một người lạ trên xã biên giới Khánh Bình xuống để giao lại người thì cả nhóm bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ. Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện 13 người Trung Quốc không có giấy tờ xuất nhập cảnh theo quy định.

Cơ quan ANĐT Công an tỉnh An Giang đang tiếp tục điều tra mở rộng, truy xét những người liên quan để xử lý nghiêm.

NGHIÊM TÚC - THANH TIẾN
Bình luận
vtc.vn