Khởi tố, bắt tạm giam 4 thanh tra giao thông ở Bà Rịa-Vũng Tàu tội nhận hối lộ

Bản tin 113Thứ Sáu, 05/05/2023 16:42:27 +07:00

Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với 4 cán bộ thanh tra giao thông thuộc Sở GTVT tỉnh tội nhận hối lộ.

Ngày 5/5, Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đơn vị đã ban hành các quyết định phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, quyết định phê chuẩn lệnh tạm giam đối với các cán bộ thanh tra giao thông, thuộc Sở GTVT, gồm: L.H.T. (SN 1981, thanh tra viên, trú huyện Long Điền), T.V.D. (Đội phó, trú huyện Châu Đức), N.Đ.T. (SN 1975, Đội trưởng trú TP Bà Rịa), V.T.L. (SN 1979, thanh tra viên, trú huyện Long Điền) về tội “Nhận hối lộ” theo quy định tại Điều 354 Bộ luật Hình sự.

Quyết định phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, quyết định phê chuẩn lệnh tạm giam đối với và 5 chủ doanh nghiệp vận tải gồm: N.M.C. (SN 1975, trú tại TP.Vũng Tàu); H.Đ.H. (SN 1981, trú huyện Đất Đỏ); N.T. (SN 1991, trú TX Phú Mỹ), N.V.D. (SN 1990, trú huyện Châu Đức) và N.V.S. (SN 1992, trú huyện Long Điền) về tội “Đưa hối lộ” theo quy định tại Điều 364 Bộ luật Hình sự.

Khởi tố, bắt tạm giam 4 thanh tra giao thông ở Bà Rịa-Vũng Tàu tội nhận hối lộ - 1

Các cơ quan chức năng khám xét trụ sở Đội Thanh tra giao thông số 5.

Theo điều tra ban đầu, thời gian qua, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh nhận được đơn của các cá nhân có xe vận tải chở hàng trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tố cáo một số thanh tra viên của Thanh tra giao thông có hành vi “vòi vĩnh” để nhận tiền hàng tháng nhằm bỏ qua các lỗi vi phạm giao thông. Trong đó, có thanh tra viên L.H.T. thuộc Đội Thanh tra giao thông số 5.

Sáng 26/4, Cơ quan CSĐT phối hợp cùng Viện KSND tỉnh tiến hành triệu tập 4 cán bộ thuộc các Đội Thanh tra giao thông của Sở GTVT và 5 chủ doanh nghiệp có liên quan đến trụ sở để đấu tranh làm rõ hành vi đưa, nhận hối lộ.

Đến 14h30 cùng ngày, cơ quan chức năng tiến hành khám xét khẩn cấp nơi làm việc của các thanh tra viên có liên quan tại trụ sở Đội Thanh tra giao thông số 5.

Căn cứ vào các tài liệu đã thu thập trước đó cùng các bản tự khai, biên bản ghi lời khai, tài liệu thu giữ của các đối tượng liên quan, Cơ quan CSĐT tra xác định, L.H.T. đã sử dụng 2 tài khoản ngân hàng để nhận tiền hàng tháng của các cá nhân, doanh nghiệp có hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để bỏ qua các lỗi vi phạm của các phương tiện tham gia giao thông. Tổng số tiền nhận qua tài khoản hơn 10 tỷ đồng.

Hàng tháng, T. rút tiền hoặc chuyển khoản để chia cho các Đội Thanh tra giao thông phụ trách các địa bàn có các phương tiện hoạt động theo một quy ước chung đã được các đối tượng thống nhất trước.

Vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra mở rộng.

(Nguồn: Báo Bà Rịa Vũng Tàu)
Bình luận
vtc.vn