• Zalo

Sắp kết thúc giám sát ổ dịch COVID-19 lớn nhất TP.HCM

Tin nhanh 24hThứ Tư, 15/04/2020 12:27:00 +07:00
(VTC News) -

TP.HCM dự kiến kết thúc theo dõi chuỗi lây nhiễm COVID-19 liên quan đến quán bar Buddha vào hôm nay (15/4), nếu không phát hiện thêm ca dương tính mới.

Sáng cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM xác nhận thông tin trên.

Theo trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, đến nay ngành Y tế thành phố ghi nhận 18 ca dương tính với virus corona từ ổ dịch bar Buddha, trong đó có 10 bệnh nhân khỏi bệnh và xuất viện, 8 người còn lại vẫn đang được theo dõi, điều trị.

Sắp kết thúc giám sát ổ dịch COVID-19 lớn nhất TP.HCM  - 1

Quán bar Buddha (phường Thảo Điền, quận 2).

Về bệnh nhân COVID-19 thứ 22 - người có kết quả dương tính trở lại sau khi được điều trị khỏi ở Đà Nẵng, hệ thống phòng chống dịch của TP.HCM đã điều tra, xác minh và lập danh sách những người tiếp xúc gần tại khách sạn và trên chuyến bay. Tất cả họ được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

"Kết quả cho thấy, 41 nhân viên, khách lưu trú tại khách sạn và các hành khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân 22 đều âm tính với virus corona. Thành phố đang tiếp tục xác minh thêm các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân này", Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết.

Từ sự việc của bệnh nhân 22, ngành Y tế TP.HCM thực hiện theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả các bệnh nhân xuất viện sau điều trị COVID-19. Cụ thể, cơ quan chức năng lập hồ sơ theo dõi 26 trường hợp, trong đó 2 người chờ đến ngày lấy mẫu xét nghiệm, 24 người âm tính, 12 người đang chờ kết quả.

TP.HCM hiện đang tích cực xét nghiệm sàng lọc tại sân bay Tân Sơn Nhất, ga Sài Gòn, khu lưu trú công nhân.

Tính đến ngày 14/4, có 6.643 người được lấy mẫu xét nghiệm. Ngoài 1 trường hợp dương tính trở lại sau khi xuất viện (bệnh nhân thứ  22), các trường hợp khác đều có kết quả âm tính; Các cơ quan, sở, ngành của TP.HCM đang phối hợp triển khai 62 chốt kiểm dịch, thực hiện kiểm soát y tế đối với người ra vào thành phố.

Video: Nhìn lại 14 ngày Việt Nam thực hiện cách ly xã hội

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !