• Zalo

Ngày 15/4, TP.HCM sẽ kết thúc theo dõi ổ dịch bar Buddha

Tin tứcThứ Sáu, 10/04/2020 15:13:24 +07:00
(VTC News) -

Nếu không phát hiện trường hợp mắc COVID-19 mới, TP.HCM sẽ kết thúc theo dõi ổ dịch bar Buddha (quận 2).

Ngày 10/4, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, tới nay đã xác định được 4.483 trường hợp tiếp xúc có liên quan đến ổ dịch tại quán bar Buddha (phường Thảo Điền, Quận 2), trong đó 4.283 hết thời gian theo dõi. 

Ngày mai (11/4), những người từng đến quán bar Buddha sẽ hoàn thành thời gian cách ly. Nếu không phát hiện thêm trường hợp nhiễm COVID-19 mới, dự kiến ngày 15/4 sẽ kết thúc theo dõi chuỗi lây nhiễm này.

Tính đến 10/4, ngành Y tế xác định được 19 trường hợp nhiễm COVID-19 liên quan đến ổ dịch tại quán bar này (18 trường hợp ở TP.HCM). Trong đó, 13 trường hợp trực tiếp đến quán bar và 6 trường hợp nhiễm do tiếp xúc gần với các trường hợp nêu trên.

Đối với bệnh nhân thứ 91 (phi công người Anh, ca chỉ điểm ổ dịch bar Buddha), hiện tại bệnh nhân không sốt, nằm yên (có sử dụng thuốc an thần), mạch, huyết áp ổn định, đang được tiếp tục điều trị ECMO (oxy hoá máu qua màng ngoài cơ thể), hỗ trợ thở máy, lọc máu liên tục.

Bệnh nhân tiếp tục được các bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM chăm sóc tích cực tại phòng áp lực âm với sự hỗ trợ của các chuyên gia tuần hoàn ngoài cơ thể của Bệnh viện Chợ Rẫy. Các bệnh nhân còn lại sức khỏe ổn định, đang được theo dõi điều trị.

Ngày 15/4, TP.HCM sẽ kết thúc theo dõi ổ dịch bar Buddha - 1

Khu vực điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

 

Về hoạt động xét nghiệm, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố TP.HCM cho biết, từ ngày 10/4, ngành Y tế triển khai hoạt động lấy mẫu xét nghiệm tại Ga Sài Gòn. Ngoài ra, thành phố đã thành lập 6 đội kiểm tra, giám sát việc thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng và Bộ đánh giá chi số rủi ro lây nhiễm tại các nhà máy, xí nghiệp.

Hiện TP.HCM chỉ còn theo dõi, cách ly tập trung 581 người.

Video: Cận cảnh toa tàu Ấn Độ dùng làm phòng điều trị COVID-19

 

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: