Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Italy cảm ơn Việt Nam hỗ trợ phòng chống đại dịch COVID-19

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 10/04/2020 16:53:26 +07:00
(VTC News) -

Ngoại trưởng Italy Luigi Di Maio gửi thư cảm ơn Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã hỗ trợ nước này trong cuộc chiến chống COVID-19.

"Kính gửi ngài Phạm Bình Minh,

Tôi muốn bày tỏ lòng cảm ơn chân thành vì sự ủng hộ của Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến chống lại sự lây lan của dịch COVID-19 ở Italy. Trong thời điểm nhiều thách thức này, tinh thần đoàn kết rộng mở đã được thể hiện ở nhiều cấp độ bởi Chính phủ và các tổ chức xã hội và là minh chứng cho mối quan hệ sâu sắc giữa 2 nước chúng ta.

Chính phủ Italy đang dồn mọi nỗ lực để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2, chăm lo đến những người bị ảnh hưởng và giải quyết những hậu quả nghiêm trọng bắt nguồn từ dịch bệnh mang tính toàn cầu này. Sự hỗ trợ của các bạn chắc chắn sẽ đóng góp vào thành công trong hành động của chúng tôi và sẽ giúp đỡ chúng tôi trong quá trình hồi phục sau dịch bệnh.

Người dân Italy sẽ luôn ghi nhớ sự nghĩa hiệp và tinh thần đoàn kết mà Việt Nam đã thể hiện trong lúc cần thiết. Cùng đoàn kết, chúng ta sát cánh bên nhau. Cùng đoàn kết, chúng ta sẽ thành công.

Trân trọng

Luigi Di Maio"

Italy cảm ơn Việt Nam hỗ trợ phòng chống đại dịch COVID-19 - 1

Đại sứ Italy tại Việt Nam Antonio Alessandro nhận quà hỗ trợ từ Việt Nam. 

Trước đó, ngày 3/4, lô hàng gồm 88.000 khẩu trang và các vật dụng y tế được quyên góp bởi các cơ quan nhà nước, các hiệp hội, doanh nghiệp và các cá nhân tại Việt Nam đã lên đường đến Italy.

Video: Tổng thống Trump cảm ơn Việt Nam hợp tác chống COVID-19

Tại lễ tiếp nhận, Đại sứ Italy tại Việt Nam Antonio Alessandro chia sẻ, những người Việt Nam luôn nhớ tới ông Carlo Urbani - chuyên gia dịch tễ Italy làm việc cho Tổ chức Y tế thế giới, đã hy sinh vào năm 2003 trong sự nghiệp chống lây nhiễm SARS tại Việt Nam.

Bởi vậy, đây chính là món quà thể hiện tinh thần đoàn kết tới Italy, đồng thời là hành động hỗ trợ cụ thể trong thời khắc khó khăn này, cũng như minh chứng rõ rệt nhất cho tình hữu nghị giữa hai quốc gia.

Trần Khánh/VOV.VN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin