• Zalo

Ít nhất 10 cảnh sát Myanmar thiệt mạng

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 10/04/2021 17:47:15 +07:00
(VTC News) -

Ít nhất 10 cảnh sát Myanmar thiệt mạng sau khi liên minh các nhóm vũ trang dân tộc tấn công một đồn cảnh sát ở bang Shan hôm 10/4.

Truyền thông Myanmar đưa tin, liên minh gồm Quân đội Arakan, Quân Giải phóng Quốc gia Ta'ang và Quân đội Liên minh Dân chủ Quốc gia Myanmar sáng 10/4 tấn công đồn cảnh sát ở Naungmon, bang Shan. 

Hãng tin Shan News cho biết ít nhất 10 cảnh sát thiệt mạng trong khi hãng tin Shwe Phee Myay nói con số thương vong là 14 người. Tờ Irrawaddy đưa tin 14 cảnh sát thiệt mạng và hai người mất tích sau cuộc tấn công phối hợp này. 

Ít nhất 10 cảnh sát Myanmar thiệt mạng  - 1

Cảnh sát Myanmar chuẩn bị giải tán đám đông biểu tình. (Ảnh: SCMP)

“Cuộc tấn công bắt đầu trước bình minh. Đồn cảnh sát bị thiêu rụi trong cuộc tấn công”, một người dân địa phương cho hay.

Quân đội Myanmar từ chối bình luận về thông tin này. 

Trước vụ tấn công hôm 10/4, Quân đội Độc lập Kachin và Liên minh quốc gia Karen thực hiện một loạt các cuộc tấn công vào các tiền đồn quân sự ở bang Kachin, bang Shan và Khu vực Bago để đáp trả hành vi trấn áp mạnh tay người biểu tình của lực lượng quân đội. 

Theo Hiệp hội Hỗ trợ Tù nhân chính trị (AAPP), 614 người bị thiệt mạng và 2.800 người bị giam giữ trong các vụ biểu tình ở Myanmar sau cuộc đảo chính hôm 1/2. 

Khi bạo lực leo thang, hàng chục nhóm vũ trang sắc tộc Myanmar lên án quân đội, cam kết sẽ sát cánh cùng người biểu tình. 

Các nghị sỹ bị lật đổ hồi cuối tháng 3 công bố kế hoạch thành lập "chính phủ đoàn kết dân tộc", trong đó các lãnh đạo các nhóm vũ trang dân tộc đóng vai trò chủ chốt. 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: