Indonesia đòi vô địch AFF Cup, HLV Hàn Quốc nổi giận

Bóng đá Việt NamThứ Sáu, 19/06/2020 19:48:08 +07:00

Chia sẻ độc quyền với tờ báo Hàn Quốc Joongang, HLV trưởng tuyển Indonesia Shin Tae Yong thẳng thắn chỉ trích những bất cập của bóng đá Indonesia.

HLV từng giúp Hàn Quốc quật ngã Đức ở World Cup 2018 hiện là người dẫn dắt tuyển quốc gia, U23 và U19 Indonesia. Ba mục tiêu lớn của ông thời gian tới là AFF Cup, U20 World Cup và U19 châu Á.

Shin Tae Yong không giấu sự bức xúc khi nói về cách người Indonesia hướng tới các mục tiêu này: “Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) nói ông ấy ủng hộ mọi kế hoạch. Tuy nhiên, tôi thực sự bối rối với kế hoạch đó.

Muốn thực hiện được những dự án này, cả nền bóng đá phải cùng tiến lên, hành động từng bước một. Cho tới lúc này, tôi cảm thấy như đang làm mọi việc một mình. Điều đó dần làm thay đổi suy nghĩ của tôi”.

Indonesia đòi vô địch AFF Cup, HLV Hàn Quốc nổi giận - 1

HLV Shin Tae Yong. 

Chủ tịch liên đoàn muốn chúng tôi có mặt ở tứ kết U19 châu Á tại Uzbekistan tháng 10 tới, kỳ vọng đội vô địch AFF Cup. Ở U20 World Cup 2021 tại Indonesia, họ cũng muốn đội tuyển vào tứ kết. Họ không hiểu Indonesia xếp hạng FIFA bao nhiêu? Hạng 173 đấy”, ông Shin nhấn mạnh.

Ông Shin nằm trong nhóm những HLV châu Á tài năng nhất hiện nay. Ông từng vô địch Hàn Quốc và Champions League châu Á cùng CLB Seongnam Ilhwa Chunma. Với các đội tuyển Hàn Quốc, ông Shin gây ấn tượng mạnh tại Olympic mùa Hè 2016, U20 World Cup 2017 và World Cup 2018.

Tháng 12/2019, PSSI khiến cả Đông Nam Á phải chú ý khi thuyết phục được HLV tài danh này về nắm các đội tuyển Indonesia. Dù vậy, quá trình hợp tác giữa đôi bên đã nảy sinh nhiều mâu thuẫn.

(Nguồn: Zing News)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn