Về Hàn Quốc cách ly, HLV Shin Tae-yong lo Indonesia chống dịch COVID-19 kém

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 16/04/2020 20:47:39 +07:00
(VTC News) -

HLV trưởng đội tuyển Indonesia Shin Tae-yong đang bị cách ly sau khi trở về Hàn Quốc.

HLV Shin Tae-yong trở về Hàn Quốc từ tuần trước và theo quy định phòng chống dịch COVID-19, ông phải thực hiện cách ly tập trung đủ 14 ngày rồi mới được về nhà. Ông ở chung phòng với trợ lý Kim Hae-woon, Kim Woo-jae và một người khác trong khu cách ly ở Goyang, tỉnh Gyeonggi.

"Tôi chỉ được chào vợ và con trai lớn từ khoảng cách hơn hai mét", HLV Shin Tae-yong chia sẻ trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại với JongAng Ilbo. "Tôi phải tự đặt đồ ăn qua dịch vụ gửi hàng và nướng thịt bò. Tôi dành thời gian để xem các chương trình truyền hình như Itaewon Class và đọc sách chiến thuật".

Về Hàn Quốc cách ly, HLV Shin Tae-yong lo Indonesia chống dịch COVID-19 kém - 1

HLV Shin Tae-yong chưa dẫn dắt đội tuyển Indonesia trận nào.

HLV trưởng của đội tuyển Indonesia cho biết ông chỉ được phép rời khu cách ly để đi bầu cử, nhưng cũng phải tuân thủ quy định chặt chẽ. Ông Shin được ra ngoài sau 17h20, đến địa điểm bầu cử trước 18h nhưng do đường đi quá xa nên nhà cầm quân 51 tuổi đành từ bỏ.

"Nếu biết trước tôi đã chọn chỗ ở tạm thời gần Bundang", HLV Shin Tae-yong nói.

Indonesia, nơi HLV Shin Tae-yong làm việc, là nước có số ca nhiễm SARS-CoV-2 nhiều thứ hai ở Đông Nam Á. Đất nước vạn đảo có hơn 5.500 người nhiễm, chỉ kém Philippines hơn 100 trường hợp.

HLV Shin Tae-yong cho biết ông và đội ngũ trợ lý quyết định về nước để tự bảo đảm an toàn. Hiệp hội bóng đá Indonesia (PSSI) lúc đầu từ chối nhưng sau lại đồng ý cho các HLV người Hàn Quốc nghỉ phép một tháng.

Video: Kiatisak hát tiếng Việt, cổ vũ Việt Nam chống dịch COVID-19

"Indonesia vẫn chưa phát hiện ra hết các ca nhiễm và sẽ còn rất nhiều người nữa. Chỉ có 10% người Indonesia ra đường đeo khẩu trang", HLV Shin cho biết.

"Trước khi dịch bệnh bùng phát, có một trận đấu ở Jakarta thu hút tới 70 nghìn khán giả. Bộ trưởng Bộ Thể thao đến xem buổi tập của đội tuyển quốc gia suốt 3, 4 tiếng".

HLV Shin Tae-yong cho rằng "y tế Indonesia rất tệ" và đó là lý do ông quyên góp tới 20.000 USD (tương đương gần 500 triệu đồng) cho công tác phòng chống dịch ở xứ vạn đảo. Cũng vì lo ngại tình hình chống dịch COVID-19, thậm chí ông còn có ý định đưa đội tuyển U20 Indonesia sang Hàn Quốc tập trung. 

Tiểu Cường
Bình luận
vtc.vn