Bại tướng của thầy Park: 'Làm HLV Indonesia là công việc khó khăn nhất châu Á'

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 02/06/2020 07:47:00 +07:00
(VTC News) -

HLV Simon McMenemy khẳng định dẫn dắt dẫn dắt đội tuyển Indonesia là công việc khó khăn nhất châu Á.

HLV Simon McMenemy dẫn dắt Indonesia tại vòng loại World Cup 2022, đã bị sa thải sau trận thua Việt Nam 1-3 ngay trên sân nhà.

Hiện tại Indonesia chưa có điểm nào và đang xếp cuối bảng đấu này. Cựu HLV dẫn dắt ĐT Hàn Quốc tại World Cup 2018 - Shin Tae-yong là người được mời tới thay thế Simon McMenemy.

Trong cuộc phỏng vấn đặc biệt trên trang YouTube Bang Bes, HLV Simon McMenemy cho biết, huấn luyện đội tuyển quốc gia Indonesia là công việc khó khăn nhất châu Á vì không dễ để làm hài lòng những người hâm mộ cuồng nhiệt của đất nước này.

Bại tướng của thầy Park: 'Làm HLV Indonesia là công việc khó khăn nhất châu Á' - 1

HLV Simon McMenemy.

“Tôi nghĩ đó là một trong những công việc khó khăn nhất không chỉ ở Indonesia mà còn ở cả châu Á. Mọi người đều biết Indonesia rất tuyệt, có nhiều cầu thủ tài năng nhưng cũng có nhiều vấn đề xung quanh nó”, chiến lược gia người Scotland nói.

Đây không phải là lần đầu tiên McMenemy bị sa thải ở Indonesia. Ông từng 2 lần bị chấm dứt hợp đồng tại 2 CLB đang thi đấu ở giải vô địch Indonesia là Mitra Kukar và Pelita Bandung Raya.

“Đó là thách thức lớn và tôi nghĩ bạn cần hiểu văn hóa Indonesia nếu muốn thành công ở đây.

Tôi đã bị sa thải 2 lần bởi Kukar và Pelita Bandung Raya trước khi trở lại vô địch giải đấu với Bhayangkara FC. Tôi phải thất bại 2 lần để thành công”, McMenemy cho biết.

Nói về đội tuyển Indonesia, HLV Simon McMenemy thừa nhận, ông gặp nhiều vấn đề ngoài sân cỏ và một trong số đó là việc các CLB không muốn cho cầu thủ của mình lên đội tuyển.

“Chúng tôi đã nói về điều này trong nhiều giờ. Tôi nghĩ rằng, thách thức lớn nhất là chúng tôi không có được những cầu thủ mà mình mong muốn. Không có gì. Có nhiều vấn đề ngoài sân cỏ. Rất nhiều. Có những đội không cho cầu thủ lên tập trung đội tuyển", McMenemy nói.

Trên thực tế, khi còn là HLV của Bhayangkara FC, Simon McMenemy nhận ra rằng, cách làm của Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) với các CLB là không ổn, đặc biệt ở việc liên lạc, ứng xử nên các CLB không muốn nhả người.

Bại tướng của thầy Park: 'Làm HLV Indonesia là công việc khó khăn nhất châu Á' - 2

 

“Tôi nhớ khi tôi là HLV Rumahangkara FC, tôi đã mất rất nhiều cầu thủ. 2-3 tháng họ biến mất. Tôi không biết họ đi đâu và bao giờ sẽ trở lại. Tôi cũng không biết họ có bị chấn thương không. Đột nhiên họ biến mất khỏi buổi tập và không để lại thông tin gì. Không có thư, không có tin nhắn hay một văn bản nào. Tôi phải gọi cho các cầu thủ để tìm hiểu. Đây là điều Indonesia phải thay đổi đầu tiên”, HLV 42 tuổi nói.

McMenemy hiện đang trong kỳ nghỉ và vẫn sống ở Jakarta cùng gia đình. Ông mong chờ một lời mời từ một CLB Malaysia.

Video Indonesia 1-3 Việt Nam

Thiện An
Bình luận
vtc.vn