Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ học ít nhất đến 5/4

Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 18/03/2020 20:12:06 +07:00
(VTC News) -

Khẳng định không có khả năng đón học sinh trở lại trường trong tháng 3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội quyết định cho học sinh các cấp ở Hà Nội nghỉ ít nhất đến ngày 5/4.

Tại Hội nghị giao ban trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Hà Nội tối 18/3, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhận định, với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, kịch bản liên quan đến khung học mà Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) ban hành để học sinh thi vào tháng 8 có thể sẽ bị lỡ thêm lần nữa.

"Trước mắt, tất cả học sinh các cấp của Hà Nội nghỉ đến ngày 5/4 theo đúng trần của Bộ GD&ĐT, và đến gần 5/4 sẽ căn cứ tình hình để quyết định tiếp. Đến nay không có khả năng cho học sinh đi học vào tháng 3", ông Chung nói.

Học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ học ít nhất đến 5/4 - 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao Giám đốc Sở GD&ĐT báo cáo Bộ GD&ĐT về chương trình dạy để tính toán kịch bản. Trong trường hợp kịch bản xấu, đến ngày 5/4 học sinh chưa thể trở lại trường thì phải tính toán phân bổ những môn nào có thể học trên truyền hình, môn nào phải học khi trở lại lớp. Sở GD&ĐT Hà Nội phải tính toán, báo cáo Bộ để có phương án liên quan đảm bảo chương trình.

Theo ông Chung, khả năng cho học sinh đi học trở lại vào ngày 5/4 cũng rất khó khăn do những ngày tới, dịch bệnh chắc chắn sẽ diễn biến phức tạp hơn.

“Về tâm tư, có những ông bố bà mẹ nhắn cho tôi rằng sẵn sàng cho con em 'đúp' cũng được nhưng phải đảm bảo an toàn", ông Chung nói.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng nhận định, giống như tình hình tại các nước trên thế giới, dịch bệnh sẽ khiến các trường đại học khủng hoảng đầu tiên, sau đó là khủng hoảng ở tất cả các cấp.

Video: Yên Bái cách ly tại nhà hơn 3.700 người về từ Hà Nội

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin