Thầy hiệu phó nhận 'nghìn like' với tâm thư động viên sinh viên nghỉ học mùa Covid-19

Tin tức - Sự kiệnThứ Sáu, 13/03/2020 20:59:27 +07:00
(VTC News) -

"Việc học là suốt đời, chúng ta có thể tạm hoãn; sức khỏe là quan trọng nhất và nhà trường không thể mạo hiểm để đem ra làm phép thử đối với thứ quý báu này".

Đó là những chia sẻ trong bức thư của tiến sĩ Trần Đình Lý, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Nông lâm TP.HCM, gửi sinh viên của mình trước tình hình dịch Covid-19 đang bùng phát khiến sinh viên phải tiếp tục nghỉ học đến hết 29/3.

Hôm nay (13/3), bức thư này được tiến sĩ Lý chia sẻ trên trang cá nhân của mình. Trong bức thư, thầy hiệu phó chia sẻ về những khó khăn khi phải đưa ra quyết định nghỉ học, bày tỏ sự nuối tiếc khi sinh viên rơi vào hoàn cảnh khó xử khi lịch học cứ dời liên tục…

Bức thư với lời văn nhẹ nhàng, chân thành và tràn ngập cảm xúc khiến nhiều sinh viên cảm thấy việc nghỉ học không hề nặng nề và là quyết định cần thiết.

Ngay sau đó, bức thư của thầy hiệu phó nhận được rất nhiều lượt tượng tác và chia sẻ. Còn các sinh viên Đại học Nông lâm TP.HCM tỏ ra vui mừng, thích thú dành nhiều lời khen có cánh cho bức thư này.

Thầy hiệu phó nhận 'nghìn like' với tâm thư động viên sinh viên nghỉ học mùa Covid-19 - 1

 Tiến sĩ Trần Đình Lý, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm TP.HCM.

Toàn văn bức thư của Phó Hiệu trưởng trường Đại học Nông lâm TP.HCM gửi sinh viên:

“Lần 1, lần 2 rồi thêm lần nữa... cứ mỗi lần dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến mới, các thầy cô lãnh đạo nhà trường và các phòng ban các khoa trao đổi chia sẻ. Tim nóng nhưng đầu lại cần lạnh để cân nhắc: học - nghỉ - nghỉ - học…

Các em gián đoạn việc trở lại trường đã gần 2 tháng. Do diễn biến phức tạp, bất ngờ và khó lường của dịch Covid-19, nhà trường, thầy cô rất xin lỗi vì có lúc khiến các em rơi vào hoàn cảnh tréo ngoe, khó xử, thậm chí có khi còn khó chịu do việc dời lịch học.

Hy vọng các em đã hiểu những khó khăn khi nhà trường đứng trước áp lực: cho sinh viên tiếp tục nghỉ học để ngăn chặn dịch bệnh lây lan hay tiếp tục tổ chức việc học cho kịp tiến độ? Thầy biết việc hoãn lại thời gian học có ảnh hưởng lớn đến kế hoạch và dự định của các em.

Cũng như các em, thầy cô hóng từng ngày từng giờ mong tình hình ổn định để các em tiếp tục đến trường, để được gặp lại các em. Có những việc tưởng chừng như chỉ thực hiên theo như đã định lại phải thông báo lại, những ca mà các em hay gọi “phút chót"... là điều mà trong bối cảnh này không ai mong muốn.

Sân Phượng Vỹ vẫn đầy cây xanh rợp nắng, hàng Bằng Lăng bên lối nhỏ Cát Tường vẫn níu sắc tím mơn man, gió vẫn rì rào trước Rạng Đông, Cẩm Tú, Tường Vy, Nhà Thiên Lý chiều chiều vẫn che bóng mát cho những nơi mà các em, các câu lạc bộ vẫn thường học nhóm, đàn ca.., các giảng đường thường ngày, vẫn như cô thiếu nữ, đẹp đến nao lòng nhưng lại thiếu nụ cười vì vắng bóng các em...

Trường không còn là trường khi thiếu những chiếc ô che đầy màu sắc, sinh viên nối hàng dài từ cổng trước những giờ đến lớp rộn rã tươi vui - như một đặc quyền của sinh viên Nông Lâm khi được học trong không gian đầy cây xanh rợp bóng. Nói như vậy để em biết điều tuyệt vời nhất của trường, của thầy cô chính là sự hiện diện càng sớm càng tốt của các em - những sinh viên yêu quý của thầy cô.

Thầy cô biết các em đang nóng lòng với tiến độ học tập. Thầy cũng rất muốn các em quay trở lại trường ngay nhưng nhà trường không thể. Việc học là suốt đời, chúng ta có thể tạm hoãn. Sức khỏe là quan trọng nhất và nhà trường không thể mạo hiểm để đem ra làm phép thử đối với thứ quý báu này.

Thầy rất mong các em hiểu, có sự chia sẻ và chấp hành nghiêm túc quy định về y tế giáo dục của tất cả các sinh viên, học viên với nhà trường. Trong thời gian nghỉ học và học tập tại nhà, các em nhớ giữ gìn sức khỏe, tăng cường tập thể dục và thực hiện khuyến cáo về phòng chống dịch bệnh. Thầy cô chúc các em sinh viên và học viên luôn bình an và nhớ học tập tại nhà hiệu quả!". 

Video: Học sinh Hà Nội được tiếp tục nghỉ đến 29/3

Hà Cường
Bình luận
vtc.vn