Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Một số trường tiểu học và trung học Nhật Bản mở cửa trở lại sau hai tuần nghỉ học

Giáo dục Thứ Hai, 16/03/2020 14:39:22 +07:00
(VTC News) -

Việc đóng cửa các trường để phòng Covid-19 ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống của học sinh và các phụ huynh.

Sáng 16/3, một số trường tiểu học và trung học cơ sở ở Nhật Bản mở cửa trở lại sau 2 tuần đóng cửa, theo lời kêu gọi tăng cường các biện pháp phòng dịch của thủ tướng Abe Shinzo.

Chính quyền trung ương đã yêu cầu các hội đồng giáo dục trên toàn quốc đóng cửa các trường học từ ngày 28/2, tuy nhiên, yêu cầu này không mang tính bắt buộc và chính quyền địa phương được tự quyết định thời gian mở cửa trở lại.

 Một số trường tiểu học và trung học Nhật Bản mở cửa trở lại sau hai tuần nghỉ học - 1

Trường học ở Nhật Bản. (Ảnh: Education in Japan)

 

Hội đồng giáo dục của các thành phố Toyama, Shizuoka, Hamamatsu, Naha, và tỉnh Okinawa sáng nay quyết định mở cửa trở lại các trường học do dịch Covid-19 không lây lan tại các địa phương này. Việc đóng cửa các trường học ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống của học sinh và các phụ huynh.

Các trường học quyết định tách rời bàn học sinh và mở cửa sổ để thông gió theo khuyến cáo của các tổ chức y tế. Giáo viên cũng kiểm tra các thông báo về nhiệt độ, tình trạng sức khỏe của học sinh trong những tuần gần đây.

 Hầu hết hội đồng giáo dục các địa phương ở Nhật Bản đều tuyên bố sẽ đóng cửa trường học cho đến khi nghỉ xuân vào đầu tháng 4. Tuy nhiên, tỉnh Shimane và thành phố Matsue cho tới nay vẫn giữ học sinh đi học bình thường.

Video: Trường học ở Hà Nội khử khuẩn đón học sinh trở lại

Việt Dũng (VOV-Tokyo)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin