• Zalo

Học sinh Đà Nẵng thách đấu 'dị nhân' Siêu Trí Tuệ Nguyễn Đức Giang

Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 31/03/2021 15:30:00 +07:00
(VTC News) -

Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2 Nguyễn Đức Giang sẽ có mặt tại 'Ngày hội Toán học mở 2021', cùng những thử thách hóc búa và thú vị dành cho 2.000 người trẻ yêu Toán.

Ngày hội Toán học mở 2021 với chủ đề “Toán học cho một thế giới tốt đẹp hơn” lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng với sự phối hợp của Tổ chức Giáo dục FPT, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán và Sở Giáo dục – Đào tạo Đà Nẵng.

Chương trình sẽ được diễn ra trong ngày 18/4 với nhiều hoạt động trải nghiệm hữu ích dành cho những người quan tâm tới bộ môn Toán học và Toán học ứng dụng.

Học sinh Đà Nẵng thách đấu 'dị nhân' Siêu Trí Tuệ  Nguyễn Đức Giang - 1

Siêu Trí Tuệ Nguyễn Đức Giang và các bạn trẻ Đà Nẵng sẽ cùng nhau thực hiện các thử thách trí tuệ thú vị.

Mặc dù đã được tổ chức 7 năm liên tiếp tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM và Cần Thơ nhưng đây là lần đầu tiên "Ngày hội Toán học 2021" mở có sự góp mặt của thí sinh Siêu Trí Tuệ Việt Nam.

Tham gia chương trình Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2, “cao thủ toán học không gian” Nguyễn Đức Giang đã khiến các giám khảo kinh ngạc và hưng phấn bởi năng lực khó lý giải, xuất sắc vượt qua thử thách Origami biến hình mà Siêu Trí Tuệ thế giới cũng chưa giải quyết được.

Góp mặt tại Ngày hội Toán học mở 2021, Đức Giang sẽ thể hiện năng lực “Suy luận và Tư duy không gian ngẫu nhiên” của bản thân trước sự chứng kiến của hơn 2.000 học sinh, sinh viên cùng các thầy cô giáo, chuyên viên đào tạo Toán học tại Đà Nẵng.

Đặc biệt, Đức Giang còn mang tới loạt thử thách xứng tầm "Siêu Trí Tuệ Việt Nam”, hứa hẹn tạo ra phần giao lưu thể thao trí tuệ gay cấn.

Ngày hội Toán học mở MOD 2021 tại Đà Nẵng sẽ gồm 3 bài giảng của các Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành Toán của Việt Nam gồm PGS.TSKH. Phan Thị Hà Dương, PGS.TS. Nguyễn Tiến Trung và TS. Đức (David).

Không chỉ gói gọn trong các bài giảng, Ngày hội Toán học mở MOD 2021 tại Đà Nẵng còn tổ chức chuỗi hoạt động trải nghiệm Toán học ứng dụng trong đời sống thực tế tại hàng loạt khu triển lãm mô hình, trò chơi thể thao trí tuệ…

Bài giảng thứ nhất “Thế giới của chúng ta rộng lớn hay bé nhỏ” là câu chuyện lý thú mà PGS.TSKH. Phan Thị Hà Dương sẽ chia sẻ. 

PGS.TS. Nguyễn Tiến Trung sẽ mang đến bài giảng thứ hai với chủ đề “Giáo dục Toán thực – Một cách hiểu đầy đủ về việc dạy toán gắn với thực tiễn và sự phù hợp với mục tiêu Chương trình môn Toán 2018”.

Bài giảng thứ ba của TS. Đức (David) Trần với nội dung “Giới thiệu Công nghệ Blockchain: Lý thuyết và ứng dụng” dự kiến thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên yêu thích công nghệ và đam mê tìm hiểu Blockchain – công nghệ chìa khóa" cho chuyển đổi số và xây dựng nền tảng công nghệ thông tin tương lai.

Văn Giang
Bạn có cảm nghĩ gì về "Học sinh Đà Nẵng thách đấu 'dị nhân' Siêu Trí Tuệ Nguyễn Đức Giang" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin