Tập cuối Siêu trí tuệ Việt Nam: Huy Hoàng, Tuấn Phi lập kỳ tích và thắng đậm trước đối thủ Nhật Bản

Sao ViệtChủ Nhật, 19/01/2020 07:05:54 +07:00
(VTC News) -

Cố gắng hết sức mình, 2 đại diện Việt Nam giành chiến thắng trước các cao thủ trí tuệ Nhật Bản trong tập cuối “Siêu trí tuệ Việt Nam” lên sóng tối 18/1.

Tuấn Phi khiến đối thủ Nhật thua tâm phục khẩu phục

Video: Phần thi của Tuấn Phi và Aoki

 

 

Trong tập cuối của Siêu trí tuệ Việt Nam, Takeru Aoki và Tuấn Phi đối đầu ở 3 vòng thi của thử thách Truy tìm điểm ảnh. Ở thử thách này, màn hình LED sẽ hiện lên 30 bức ảnh phong cảnh Nhật Bản và Việt Nam màu trắng đen, khổ A3 để 2 tuyển thủ ghi nhớ. Ban giám khảo lần lượt chọn ra 3 bức ảnh rồi chỉ định điểm ảnh bất kỳ bằng ô vuông mica một centimet.

2 tuyển thủ sẽ ghi nhớ và sau 60 giây, điểm ảnh sẽ biến mất. Takeru Aoki và Tuấn Phi phải xác định đúng vị trí điểm ảnh để biết nó nằm ở bức ảnh số mấy, có tọa độ ở đâu. Vòng thi đầu tiên do giám khảo khoa học Trần Thành Nam chọn đề với bức ảnh có cảnh mùa đông gồm những mái nhà đầy tuyết trắng.

Sau khi giám khảo lựa chọn và ấn định ô vuông mica vào vị trí muốn 2 tuyển thủ truy tìm trên ảnh, Takeru Aoki quan sát ô vuông nhanh thần tốc và truy tìm điểm ảnh trước Tuấn Phi.

Chia sẻ về chiến thuật khi thi đấu cùng đối thủ “nặng ký”, Tuấn Phi cho biết: “Chiến thuật của em khi thi là sử dụng chân thực ảnh và sau đó kết hợp với trí nhớ, nhưng sau đó em thấy rất hồi hộp nên không thể sử dụng được phương pháp này. Cuối cùng, em đành sử dụng trí nhớ để thi với anh ấy mà thôi”.

Nói về đề thi đầu tiên, Takeru Aoki cho biết: “Đề đầu tiên quá khó, tôi tìm ra đáp án nhưng cảm thấy chưa tự tin nên không đưa ra quyết định có nên bấm chuông hay không”. Và đúng như lời giám khảo quốc tế Vương Phong dự đoán từ đầu, sau 15 phút trôi qua, cả Tuấn Phi và Takeru Aoki không thể chốt đáp án nên tỉ số vẫn hòa nhau.

Đáng tiếc thay dù dành nhiều thời gian để nán lại đúng bức ảnh do giám khảo khoa học Trần Thành Nam lựa chọn, nhưng tuyển thủ người Nhật không chốt đáp án.

Tập cuối Siêu trí tuệ Việt Nam: Huy Hoàng, Tuấn Phi lập kỳ tích và thắng đậm trước đối thủ Nhật Bản - 1

2 tuyển thủ ghi nhớ hình ảnh.

Ở vòng thi thứ hai, đề thi do giám khảo quốc tế Vương Phong và Tuấn Phi là người bắt tay vào truy tìm điểm ảnh đầu tiên, trong khi đối thủ vẫn còn đang tập trung quan sát. Chỉ sau hơn 20 giây, Tuấn Phi đi đến ngay bức ảnh đúng nhưng cậu vẫn còn băn khoăn nên cẩn thận kiểm tra các bức ảnh còn lại.

Nói về nguyên do dẫn đến sự do dự của mình, Tuấn Phi cho biết: “Lúc đó em có thể xác định được, nhưng khi đến nơi em không thể quan sát được phần trên nên em không dám chắc là nó nữa”. Ngược lại, tuyển thủ Nhật lại có quá nhiều đáp án trong đầu nên không thể chốt được.

Một lần nữa, cả 2 tuyển thủ không thể chốt được đáp án cuối cùng sau 15 phút dù trước đó cả hai đều nghĩ đến bức ảnh được giám khảo chọn.

Chia sẻ về 2 vòng thi của các tuyển thủ, Vương Phong cho biết: “2 đề thi này thật sự quá khó nên tuyển thủ không đưa ra được đáp án, tôi thấy đó là điều bình thường. Cho dù có đem qua Siêu trí tuệ Trung Quốc thì các tuyển thủ cũng khó đưa ra câu trả lời”.

Ngay sau đó, Vương Phong đưa ra kiến nghị bất ngờ: “Tôi thấy họ không trả lời được không phải vấn đề của họ mà vấn đề nằm ở đề thi. Vì thế tôi muốn thay mặt họ yêu cầu chương trình giảm độ khó của đề thi thứ 3. Đề thi vừa rồi vượt quá giới hạnbộ não con người”.

Trước lời kiến nghị của Vương Phong, giám khảo Tóc Tiên và Lại Văn Sâm cũng nêu lên quan điểm riêng của mình và cuối cùng, chương trình vẫn giữ nguyên độ khó của đề ở vòng 3.

Tập cuối Siêu trí tuệ Việt Nam: Huy Hoàng, Tuấn Phi lập kỳ tích và thắng đậm trước đối thủ Nhật Bản - 2

 

Đáp lại lòng tin và sự kỳ vọng của Tóc Tiên và Lại Văn Sâm, sau khi quan sát đề thi xong, chỉ trong thời gian tích tắc Tuấn Phi và Aoki tiến ngay đến bức tranh và tìm vị trí chính xác.

Kịch tính càng cao khi Tuấn Phi phải quay lại quan sát lần 2, cả 2 tuyển thủ khiến người xem thót tim vì màn rượt đuổi để về vị trí điền đáp án. Và Takeru Aoki phạm sai lầm đáng tiếc. Trong lúc quá hồi hộp giành quyền ưu tiên, Takeru Aoki bấm chuông trước khi viết đáp án thay vì làm ngược lại mới đúng luật.

Vì tuyển thủ Nhật phạm luật nên phải ưu tiên xét đáp án của Tuấn Phi trước với sự đồng thuận của 4 vị giám khảo. Cả hai tuyển thủ đều xuất sắc tìm ra đúng vị trí bức tranh được chọn. Mọi tập trung hướng về khoảnh khắc Tuấn Phi lựa chọn tọa độ của điểm ảnh và cuối cùng chàng sinh viên này tìm đúng, giành chiến thắng cuối cùng.

Huy Hoàng lội ngược dònghạ gục đối thủ

Video: Phần thi của Huy Hoàng và Mori

 

 

Với thử thách Logic tung hoành, màn hình sẽ xuất hiện những ô màu chuyển động giao nhau, mỗi hàng ngang có 8 ô màu với 9 con số và mỗi hàng dọc có 9 ô màu với 7 con số.

Mỗi số trong các ô cùng màu dù nằm ngang hay dọc đều có quy luật riêng. Huy Hoàng và đối thủ người Nhật Mori Kaito sẽ vừa quan sát, vừa tìm quy luật để tìm ra con số nằm trong ô trống. Vòng thi thứ 5 sẽ có 2 ô trống.

Tập cuối Siêu trí tuệ Việt Nam: Huy Hoàng, Tuấn Phi lập kỳ tích và thắng đậm trước đối thủ Nhật Bản - 3

Các ô số chuyển động giao nhau.

Ngay tại đề thi đầu tiên, Huy Hoàng là người chốt đáp án trước ở 1 phút 37 giây và trả lời đúng con số bị khuyết là 3413 đề ngang nhưng đề dọc lại sai vì đáp án đúng là 1292 chứ không phải 1323. Tuy tính nhầm nhưng Huy Hoàng tìm ra quy tắc, trong khi Mori Kaito sai cả 4 số đáp án ở hàng dọc. Theo luật, điểm số 1-0 nghiêng về đội Nhật.

Rút kinh nghiệm ở vòng một, vòng 2 với đề xanh ngang - vàng ngang do giám khảo Lại Văn Sâm chọn. Và lần này đối thủ bất bại Mori Kaito tìm ra đáp án đúng ở giây 47 cho cả 2 dãy số. Mori cho biết: “Tôi cảm thấy an toàn khi chiến thắng ở lượt thứ 2 này”, nâng tổng điểm lên 3-0. Tỉ số khá căng thẳng khi đại diện Nhật Bản đang dẫn đầu tỉ số.

Tập cuối Siêu trí tuệ Việt Nam: Huy Hoàng, Tuấn Phi lập kỳ tích và thắng đậm trước đối thủ Nhật Bản - 4

Tuyển thủ người nhật Mori Kaito.

Đề thi thứ 3 là của giám khảo khoa học Trần Thành Nam với xanh nhạt ngang - vàng dọc. Thi đấu với tâm lý không còn gì để mất, Huy Hoàng mạo hiểm chốt đáp án trước ở giây thứ 40 với 4899 cho xanh nhạt ngang và vàng dọc là 1593.

Nỗ lực được đền đáp, Huy Hoàng san bằng tỉ số 3-3. Đối mặt với cú lội ngược dòng của đối thủ Huy Hoàng, Mori Kaito cho biết: “Tôi quá thận trọng ở lượt thứ 3. Đó là lí do khiến tôi thua”.

Ở đề thi thứ 4 do MC Trấn Thành lựa chọn xanh đậm ngang - vàng ngang, Huy Hoàng lại giành quyền trả lời ở 1 phút 5 giây, trong khi Mori chưa có cả 2 kết quả. 2 con số 4261 ở xanh ngang và 290 ở vàng ngang đều đúng giúp Huy Hoàng vươn lên dẫn trước 7-3.

Tập cuối Siêu trí tuệ Việt Nam: Huy Hoàng, Tuấn Phi lập kỳ tích và thắng đậm trước đối thủ Nhật Bản - 5

Huy Hoàng.

Đề thi của của Vương Phong gồm hồng ngang - xanh đậm dọc với mỗi dãy số chỉ chạy ngang qua trong 2 giây. Căng thẳng bất ngờ khi Mori Kaito chốt đáp án ở 2 phút 15 giây 9 sao và Huy Hoàng ở 2 phút 15 giây 31.

Bất ngờ và kinh ngạc khi đáp án cho 2 ô trống hồng ngang 3465 và 165, xanh đậm dọc là 132 giúp Huy Hoàng lội ngược dòng, giành chiến thắng chung cuộc.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !