HLV Fabio Lopez dọa kiện CLB Thanh Hóa, bầu Đệ sẵn sàng 'chờ ở toà'

Bóng đá Việt NamThứ Bảy, 04/07/2020 14:38:00 +07:00
(VTC News) -

Căng thẳng giữa CLB Thanh Hóa và HLV Fabio Lopez chưa kết thúc khi HLV người Italy quyết tâm đưa đội bóng cũ ra tòa.

Chia sẻ với VTC News trưa nay (4/7), HLV Fabio Lopez khẳng định sẽ kiện Thanh Hóa FC ra tòa do những khúc mắc không thể giải quyết giữa đôi bên trong thỏa thuận chấm dứt hợp đồng. Sau 3 trận toàn thua ở V-League, chiến lược gia người Italy bị bầu Đệ sa thải.

Tuy nhiên, HLV Lopez bất mãn khi đội Thanh Hóa tự họp và đưa quyết định sa thải khi chưa có ý kiến của ông. Cuộc họp định đoạt tương lai Lopez cũng không có sự tham gia của HLV này.

HLV Lopez khẳng định công việc và tiền bạc trong hợp đồng của ông với Thanh Hóa không phải chuyện để đùa. Chiến lược gia người Italy sẽ đưa Thanh Hóa ra tòa án quốc tế và uỷ quyền cho luật sư riêng. Nói với VTC News, HLV Lopez tin tưởng FIFA sẽ đưa ra quyết định có lợi cho mình.

HLV Fabio Lopez dọa kiện CLB Thanh Hóa, bầu Đệ sẵn sàng 'chờ ở toà' - 1

HLV Fabio Lopez chia tay Thanh Hóa. 

Về phía Thanh Hóa, ông bầu Nguyễn Văn Đệ khẳng định CLB sẵn sàng ra tòa đối chất nếu HLV Lopez muốn. Ông Đệ cũng nói thêm về những bất mãn, mâu thuẫn trong công tác huấn luyện của HLV Lopez khiến ông và cầu thủ không hài lòng.

"Bằng cấp cao thì trình độ giao tiếp văn hóa cũng phải cao để thu phục được lòng quân. Đằng này ông ấy thích đuổi ai là ông ấy đuổi.

Đội có mấy cầu thủ chính cứ cho ra ngoài ngồi dự bị, gây bức xúc cho cầu thủ. Không ai muốn lật đổ ông ấy cả. Chúng tôi đi thuê một người như thế mới được mấy trận, ai muốn thanh lý. Lỗi lớn của ông ấy là gây bức xúc với cầu thủ trong đội nên họ không nhiệt tình", bầu Đệ chia sẻ thêm. Ông chủ của CLB Thanh Hóa cho rằng Lopez là người sinh hoạt rất tùy tiện.

Về thông tin cầu thủ không đáp ứng được bài tập dẫn đến sự không hài lòng của HLV người Italy, bầu Đệ nói: "Ông ấy không đòi hỏi gì cả. Chỉ thay đổi lịch tập. Ví dụ người ta tập buổi chiều cho nắng thì ông ấy lại tập buổi sáng để tránh nắng. 

HLV Fabio Lopez dọa kiện CLB Thanh Hóa, bầu Đệ sẵn sàng 'chờ ở toà' - 2

Bầu Đệ không hài lòng về thái độ của HLV Lopez. 

Rồi việc tập luyện làm quen sân trước ngày thi đấu đã là quy luật chung của các đội. Ví dụ, ngày mai thi đấu thì chiều nay phải ra tập để chịu nắng, làm quen sân. Nhưng đằng này ông ấy không tập.

Ông cho cầu thủ ngủ từ sáng, đợi đến trưa mai. Các cầu thủ trao đổi với tôi là nằm ở khách sạn không cựa được người nữa. Nằm thế thì lấy tinh thần đâu mà thi đấu nữa. Cái này tôi không biết có phải là đổi mới hay không nữa.

Có thể ở nước ngoài, ông làm thế nhưng ở Việt Nam lại không phù hợp. Chính tôi nghe cầu thủ nói: "Bố ơi, hành bọn con thế này sao chịu được. Trước ngày thi đấu, cấm cung thế thì chết". Đây có thế thôi, có đòi hỏi gì cao sang đâu. Vấn đề vẫn là không thu phục được lòng người. HLV Nguyễn Thành Công cũng dùng nền tảng như vậy, nhưng đi sâu vào tâm lý cầu thủ, thu phục được đội nên cầu thủ bung sức đá.

HLV Thành Công cũng nghiên cứu con người, áp dụng đấu pháp phù hợp để đá thôi chứ có gì đâu. 4 trận của anh Công thì 3 thắng, 1 hòa, còn HLV Lopez thì 4 thua, 1 thắng. Năng lực thể hiện ở chỗ đó. Tôi đứng đầu CLB, tôi phải giải quyết từ lòng cầu thủ, không tùy tiện được". 

Theo bầu Đệ, Thanh Hóa cũng chưa thanh lý được hợp đồng với HLV Lopez. Lùm xùm giữa đôi bên sẽ được giải quyết ở tòa án. 

Hà Thành - Hồng Nam

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn