• Zalo

Hình ảnh đầu tiên của bà Aung San Suu Kyi sau đảo chính

Thời sự quốc tếThứ Ba, 25/05/2021 09:15:46 +07:00
(VTC News) -

Truyền hình nhà nước Mynamar (MRTV) lần đầu tiên phát sóng hình ảnh Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi kể từ cuộc đảo chính hôm 1/2.

Trong bản tin phát sóng trên MRTV tối 24/5, bà Aung San Suu Kyi ngồi ở ghế bị cáo, đặt tay trên đùi và đeo khẩu trang y tế. 

Ngồi cạnh bà là cựu Tổng thống Win Myint và cựu Thị trưởng thủ đô Naypyitaw, ông Myo Aung. Đứng sau họ là hai sỹ quan cảnh sát. 

Luật sư Thae Maung Maung của bà Suu Kyi cho biết thân chủ mình trông có vẻ có sức khỏe tốt trong cuộc họp báo kéo dài 30 phút với nhóm pháp lý. 

Hình ảnh đầu tiên của bà Aung San Suu Kyi sau đảo chính - 1

Bà Suu Kyi ngồi trên ghế bị cáo. (Ảnh: Reuters)

Nhưng bà không được tiếp cận báo chí trong trại giam và chỉ biết một phần về những diễn biến xảy ra bên ngoài.

"Hình ảnh này khiến trái tim tôi tan nát", một tài khoản Twitter tên Nay Win Aung bình luận về bức ảnh. 

"Tôi yêu mẹ Aung San Suu Kyi, chúng tôi sát cánh với các nhà lãnh đạo của mình", một người dùng Twitter khác có tên Su Mon Hlaing cho hay. 

Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi có mặt tại phiên tòa hôm 24/5, đánh dấu lần đầu tiên bà xuất hiện kể từ sau cuộc đảo chính hôm 1/2.

"Bà ấy nói bà ấy đang cầu nguyện cho mọi người khỏe mạnh. Bà ấy nói rằng đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ (NLD) được thành lập vì người dân, vì vậy nó sẽ tồn tại miễn là người dân còn tồn tại", tờ Frontier Myanmar dẫn lời ông Maung cho hay. 

Bà Suu Kyi bị quân đội bắt giữ và quản thúc tại gia kể từ sau cuộc đảo chính hôm 1/2.

Sau khi bị bắt giữ, bà Suu Kyi bị buộc tội 6 lần với các cáo buộc như tham nhũng, nhập khẩu trái phép thiết bị liên lạc, vi phạm quy tắc chống COVID-19. Tội danh nghiêm trọng nhất mà bà bị cáo buộc là vi phạm Đạo luật bảo vệ bí mật nhà nước. 

Hiện vẫn chưa thêm thông tin về phiên xét xử hôm 24/5. 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: