Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thống tướng Myanmar cập nhật tình hình sức khỏe của bà Aung San Suu Kyi

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 22/05/2021 16:25:31 +07:00
(VTC News) -

Lãnh đạo quân đội Myanmar Min Aung Hlaing cho biết cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi có sức khỏe tốt và sẽ ra hầu tòa trong những ngày tới.

"Bà Aung San Suu Kyi đang trong tình trạng sức khỏe tốt. Bà ấy sẽ hầu tòa trong vài ngày tới", ông Min Aung Hlaing nói trong cuộc phỏng vấn đài Phoenix có trụ sở tại Hong Kong.

Đây cũng là cuộc phỏng vấn đầu tiên của lãnh đạo quân đội Myanmar kể từ sau cuộc đảo chính hôm 1/2. 

Hồi đầu tháng 5, luật sư của bà Aung San Suu Kyi cho biết thân chủ của mình sẽ ra hầu tòa vào ngày 24/5 sau nhiều tuần trì hoãn.

Thống tướng Myanmar cập nhật tình hình sức khỏe của bà Aung San Suu Kyi - 1

Lãnh đạo quân đội Myanmar Min Aung Hlaing. (Ảnh: AP)

Đây sẽ là lần đầu tiên cố vấn nhà nước Myanmar xuất hiện kể từ khi bị quân đội bắt giữ. 

Sau khi bị bắt giữ, bà Suu Kyi bị buộc tội 6 lần với các cáo buộc như tham nhũng, nhập khẩu trái phép thiết bị liên lạc, vi phạm quy tắc chống COVID-19. Tội danh nghiêm trọng nhất mà bà bị cáo buộc là vi phạm Đạo luật bảo vệ bí mật nhà nước. 

Myanmar rơi vào khủng hoảng từ sau cuộc chính biến hôm 1/2. Quân đội cam kết tổ chức một cuộc bầu cử mới sau khi tình trạng khẩn cấp quốc gia chấm dứt và trao quyền cho bên chiến thắng.

Không hài lòng với tuyên bố của quân đội, người dân Myanmar đổ xuống đường biểu tình quy mô lớn. 

Ít nhất 750 người đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình, khiến cộng đồng quốc tế bày tỏ lo ngại. Một số quốc gia áp lệnh trừng phạt yêu cầu quân đội Myanmar ngưng các hành động trấn áp với đám đông biểu tình. 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin