Hãng sản xuất ô tô lớn nhất thế giới tạm ngừng hoạt động tại châu Âu

Tư vấnThứ Tư, 18/03/2020 12:13:46 +07:00
(VTC News) -

Hãng sản xuất ô tô lớn nhất thế giới Volkswagen quyết định tạm ngừng hoạt động tại châu Âu và cảnh báo 2020 là năm đầy khó khăn vì đại dịch Covid-19.

Volkswagen - hãng sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới - vừa cảnh báo 2020 là một năm đầy khó khăn do ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19, tạo ra sự biến động khôn lường và thách thức lớn về tài chính.

Hãng xe Đức vừa tuyên bố tạm thời đóng cửa hầu hết các nhà máy sản xuất tại châu Âu Volkswagen vì lo ngại dịch bệnh tiếp tục lan rộng.

Hãng sản xuất ô tô lớn nhất thế giới tạm ngừng hoạt động tại châu Âu - 1

Tập đoàn VW, công ty sở hữu các thương hiệu Audi, Bentley, Bugatti, Ducati, Lamborghini, Porsche, Seat và Skoda.

Chia sẻ trên kênh CNBC, CEO của Volkswagen, ông Herbert Diess cho hay, công ty tạm ngừng hoạt động sản xuất ít nhất 2 tuần. Các nhà máy của Volkswagen tại Tây Ban Nha, Slovakia và Italy sẽ bắt đầu đóng cửa vào cuối tuần này.

Ông Frank Witter - Giám đốc tài chính trưởng của Volkswagen cho biết, sự bùng phát của virus corona tác động nghiêm trọng đến nền kinh tế toàn cầu. Hiện vẫn chưa thể đánh giá mức độ tổn thất của dịch bệnh và khó lường diễn biến của đại dịch này.

Volkswagen chịu ảnh hưởng trực tiếp của dịch và đang tích cực triển khai các giải pháp để hỗ trợ nhân viên của công ty và sớm ổn định các hoạt động sản xuất kinh doanh, ông Frank Witter thông tin thêm.

Trần Ngọc(VOV)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp