• Zalo

Honda đóng cửa nhà máy tại Philippines

Tư vấn Chủ Nhật, 23/02/2020 11:22:21 +07:00

(VTC News) - Do hoạt động không hiệu quả, trong khi lợi nhuận của Honda giảm hơn một nửa trong năm qua khiến nhà máy sản xuất tại Philippines phải ngừng hoạt động.

Honda Motor Co Ltd của Philippines cho biết, cơ sở sản xuất của hãng sẽ đóng cửa vào tháng tới trong khi hãng xe Nhật Bản phải vật lộn để thúc đẩy hoạt động ô tô toàn cầu.

Nhà sản xuất ô tô lớn thứ ba của Nhật Bản đã chứng kiến ​​lợi nhuận giảm hơn một nửa trong hai năm qua, dẫn đầu là một loạt các vấn đề liên quan đến chất lượng.

Trong một tuyên bố, Honda Cars Philippines Inc cho biết nhà máy sản xuất của họ ở phía nam thủ đô Manila sẽ ngừng hoạt động vào tháng 3. Nhưng dịch vụ bán hàng và hậu mãi ô tô vẫn tiếp tục hoạt động bình thường thông qua mạng lưới khu vực của Honda.

Honda đóng cửa nhà máy tại Philippines - 1

Nhà máy sản xuất của Honda tại Philippines sẽ đóng cửa vào tháng tới.

Để đáp ứng nhu cầu khách hàng của Honda tại Philippines về các sản phẩm có giá cả hợp lý và chất lượng tốt, Honda đã cân nhắc việc phân bổ và phân phối nguồn lực hiệu quả. Công ty cho biết, việc sản xuất sẽ tập trung vào các nước khác tại Châu Á.

Nhà máy sản xuất của Honda tại Philippines, có 650 nhân viên, bắt đầu hoạt động vào năm 1992. Nhà máy này chuyên sản xuất xe khách BR-V và Honda City phục vụ cho nhu cầu nội địa.

So với các thị trường tại Đông Nam Á, sản lượng sản xuất của Philippines không cao. Chính phủ nước này đã có chương trình ưu đãi thuế vào năm 2015 nhằm tăng đáng kể lượng ô tô sản xuất tại đây, tuy nhiên sau 4 năm thực hiện tình hình không cải thiện được nhiều.

Ngọc Khánh ((Nguồn: Reuters))
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều