Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Sau Honda, đến lượt Renault kéo dài thời gian ngừng sản xuất tại Vũ Hán

Tư vấn Thứ Ba, 04/02/2020 06:51:47 +07:00
(VTC News) -

Hãng ô tô Renault của Pháp quyết định kéo dài thời gian ngừng sản xuất của nhà máy tại Vũ Hán vì dịch bệnh corona.

Theo thông báo mới nhất, nhà sản xuất ô tô của Pháp, Renault sẽ ngừng hoạt động tại nhà máy của hãng ở Vũ Hán, Trung Quốc cho đến ngày 13/2, theo hướng dẫn của chính phủ Trung Quốc về việc phòng chống dịch bệnh do virus corona gây ra và cho công nhân trong thành phố kéo dài kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Sau Honda, đến lượt Renault kéo dài thời gian ngừng sản xuất tại Vũ Hán - 1

Nhà máy sản xuất của Renault tạm ngừng hoạt động vì virus corona. (Ảnh: Reuters)

Nhà máy của Renault, nơi có khoảng 2.000 người, dự kiến sẽ mở lại vào ngày 10/2 theo kế hoạch trước đó. Các nhà sản xuất ô tô khác trong khu vực, bao gồm cả đối thủ PSA Group của Pháp sản xuất xe Peugeot, cũng đã thực hiện các biện pháp tương tự.

Trước Renault, ba nhà máy sản xuất ô tô của Honda được đặt tại Vũ Hán cũng đã phải lùi kế hoạch sản xuất đến ngày 14/2. Honda từng tuyên bố sẽ đóng cửa hai nhà máy sản xuất xe máy tại Thiên Tân và Taicang cho đến ngày 9/2. Hai nhà máy sản xuất xe máy Honda bị ảnh hưởng được điều hành bởi Sundiro Honda Motorcycle Company, một công ty con của Honda Trung Quốc có trụ sở tại Thượng Hải. Hai nhà máy này sản xuất khoảng 40% tổng sản lượng xe máy của Honda tại Trung Quốc.

Ngọc Khánh (Nguồn: Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp