GM sắp đóng cửa nhà máy tại Thái Lan: VinFast nói không bị ảnh hưởng

Tư vấnThứ Tư, 26/02/2020 16:00:41 +07:00
(VTC News) -

VinFast cho biết trong thời gian tới vẫn tiếp tục phân phối hai dòng xe Trailblazer và Colorado, đồng thời tiếp tục cung cấp các dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế phụ tùng cho các dòng xe Chevrolet tại Việt Nam.

General Motors (GM) cho biết sẽ dừng bán xe Chevrolet tại Thái Lan vào cuối năm nay. Phát biểu với báo giới, ông Andy Dunstan - Chủ tịch GM - cho biết sự rút lui của Chevrolet khỏi Thái Lan là hệ quả của việc tập đoàn quyết định dừng sản xuất xe và động cơ tại nhà máy Rayong.

Theo ông Dunstan, GM đã phân tích chi tiết bài toán kinh doanh để triển khai kế hoạch sản xuất xe mới ở Rayong. Tuy nhiên, do sản lượng tiêu thụ trong nước và xuất khẩu không được như kỳ vọng nên tập đoàn phải tính toán tới việc rời bỏ thị trường này.

GM sắp đóng cửa nhà máy tại Thái Lan: VinFast nói không bị ảnh hưởng - 1

Chevrolet sẽ ngừng hoạt động tại Thái Lan vào cuối năm nay.

"Việc chúng tôi quyết định cắt giảm hoạt động sản xuất và bán hàng tại Thái Lan phù hợp với chiến lược toàn cầu của GM và kế hoạch phân bổ nguồn vốn nội bộ của chúng tôi", ông Dunstan nói. GM cũng đã ký thỏa thuận bán các cơ sở sản xuất ở Rayong của tập đoàn cho Great Wall Motors (GWM). Hai bên đặt mục tiêu hoàn tất thương vụ chuyển nhượng này vào quý 4 năm nay.

Sau khi có thông tin trên, nhiều người lo lắng về khả năng hoạt động cũng như sự ảnh hưởng của dòng xe Chevrolet tại Việt Nam do VinFast phụ trách.

Thông tin về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Vân Anh – Phó Tổng giám đốc thường trực Công ty VinFast - cho biết, việc GM đóng cửa nhà máy và ngừng hoạt động kinh doanh tại Thái Lan nằm trong chiến lược tái cơ cấu sản xuất, kinh doanh của GM toàn cầu. Là đối tác phân phối xe Chevrolet của GM tại Việt Nam, VinFast tôn trọng và không có bình luận gì về chiến lược kinh doanh đang được GM triển khai.

VinFast khẳng định, việc tái cơ cấu hoạt động của GM không ảnh hưởng đến việc kinh doanh xe Chevrolet tại Việt Nam, bởi đối tác cung cấp xe Chevrolet cho VinFast là GM toàn cầu. Sự hợp tác này không bị ảnh hưởng bởi kế hoạch kinh doanh của GM tại các quốc gia khác.

"VinFast vẫn tiếp tục phân phối hai dòng xe Trailblazer và Colorado trong thời gian tới, đồng thời tiếp tục cung cấp các dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế phụ tùng cho các dòng xe Chevrolet tại Việt Nam với chất lượng đảm bảo đúng như cam kết của VinFast với khách hàng", bà Vân Anh khẳng định.

Tháng 10/2019, GM cũng tuyên bố dừng bán xe Chevrolet tại Indonesia vào tháng 3/2020. GM cho biết, tại thị trường Indonesia, thương hiệu này không khai thác được lợi thế quy mô cũng như những ưu đãi của chính phủ chưa đủ để tạo sức cạnh tranh trên thị trường xe phổ thông.

Ngọc Khánh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !