Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hàng không dừng đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về Nội Bài

Đầu Tư Thứ Tư, 25/03/2020 22:19:00 +07:00
(VTC News) -

Từ 0h ngày 26/3 đến 31/3, ngành hàng không tạm dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam trên các chuyến bay quốc tế đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Bộ Giao thông vận tải vừa yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam thông báo đến tất cả hãng hàng không dừng chở khách là công dân Việt Nam từ nước ngoài đến sân bay Nội Bài từ 0h ngày 26/3 đến hết 31/3.

Hàng không dừng đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về Nội Bài - 1

Quyết định dừng toàn bộ các chuyến bay quốc tế khiến nhiều máy bay buộc phải nằm chờ dài hạn ở sân đỗ Cảng hàng không Nội Bài (Hà Nội).

 

Do các khu cách lý tại khu vực TP.Hà Nội hiện quá tải, không còn khả năng tiếp nhận thêm người từ nước ngoài về, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam thực hiện ngay quy định trên.

Trước đó, Bộ Giao thông vận tải cũng yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam thông báo đến tất cả hãng hàng không dừng chở khách là công dân Việt Nam từ nước ngoài đến sân bay Tân Sơn Nhất từ 0h ngày 25/3 đến 31/3.

Nguyên nhân do các khu cách ly tại khu vực TP.HCM không còn khả năng tiếp nhận thêm người từ nước ngoài về.

Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo ngành hàng không thực hiện ngay, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyến bay chở hành khách là người nước ngoài rời khỏi Việt Nam.

Các chuyến bay quốc tế chở công dân Việt Nam đến Tân Sơn Nhất trong thời gian trên sẽ được Cục Hàng không thống kê lịch bay, xin ý kiến Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 để điều phối về các sân bay khác, phù hợp với điều kiện các khu cách ly tập trung tại địa phương.

Video: Từ chối chuyển quà vào khu cách ly Tứ Hiệp - Pháp Vân

Hoàng Hưng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin