• Zalo

ACV phát khẩu trang miễn phí cho hành khách đến sân bay

Thị trường - Tiêu dùng Chủ Nhật, 15/03/2020 16:58:28 +07:00

(VTC News) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) yêu cầu các sân bay trực thuộc phát khẩu trang miễn phí cho hành khách, đặc biệt là các hành khách quốc tế đến.

Tổng Giám đốc ACV vừa có Chỉ thị yêu cầu Giám đốc các cảng hàng không chi nhánh chủ trì, triển khai cho đội ngũ nhân viên an ninh trực các cổng, cửa Nhà ga tại các cảng hàng không, sân bay có trách nhiệm nhắc nhở, khuyến cáo hành khách phải đeo khẩu trang khi đi qua cảng hàng không, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe, hạn chế việc lây nhiễm chéo virus corona cho hành khách và người lao động.

ACV phát khẩu trang miễn phí cho hành khách đến sân bay - 1

Điểm phát khẩu trang miễn phí tại sân bay Nội Bài. 

Các sân bay cũng cần phối hợp với hãng hàng không thông báo cho hành khách đi máy bay phải đeo khẩu trang khi đi qua cảng hàng không, cấp phát miễn phí cho những hành khách không có khẩu trang (đặc biệt là các hành khách quốc tế đến); Xây dựng bản tin phát thanh và thực hiện phát thanh nhắc nhở, tuyên truyền hành khách, đồng thời bố trí các bảng hướng dẫn, khuyến cáo việc đeo khẩu trang cho hành khách đi máy bay tại các nơi dễ nhận biết của Nhà ga.

"Đối với các cảng hàng không có khai thác quốc tế, giám đốc cảng hàng không có trách nhiệm thông báo đến các hãng hàng không nước ngoài có chuyến bay đến Việt Nam về việc quy định bắt buộc hành khách phải đeo khẩu trang khi nhập cảnh vào Việt Nam", Chỉ thị nêu rõ.

Giám đốc các cảng hàng không quán triệt, phổ biến và nghiêm cấm cán bộ, người lao động của đơn vị không được tiếp xúc với hành khách, khu vực tàu bay mà không được đơn vị phân công hoặc không đúng nhiệm vụ chuyên môn.

Phổ biến, yêu cầu người lao động khi có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh, phải báo cáo kịp thời cho đơn vị biết và thực hiện các quy trình cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế.

"Các trường hợp vi phạm yêu cầu giám đốc các cảng hàng không phải xử lý nghiêm với việc áp dụng các hình thức khiển trách hoặc hạ lương tùy mức độ vi phạm.

Đối với các trường hợp bị cách ly, người lao động phải tuân thủ nghiêm túc, nếu tự ý bỏ trốn hoặc rời khỏi khu vực cách ly mà không được phép bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền thì sẽ bị áp dụng hình thức kỷ luật lao động tùy theo mức độ vi phạm", Chỉ thị nêu rõ.

Đào Bích
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều