• Zalo

Cách ly khu vực nhà nữ tiếp viên hàng không nhiễm Covid-19 ở Thanh Xuân, Hà Nội

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 13/03/2020 17:02:00 +07:00
(VTC News) -

Hôm nay, lực lượng chức năng thực hiện cách ly ngách 12 ngõ 250 phố Khương Trung, nơi có chồng của bệnh nhân nhiễm Covid-19 và 16 người khác đang cư trú.

 Clip: Cách ly, khử trùng nơi cư trú của bệnh nhân thứ 39 nhiễm Covid-19 

Chiều 13/3, trả lời VTC News, lãnh đạo UBND phường Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, đơn vị đang tổ chức cách ly ngách 12 ngõ 250 đường Khương Trung.

Nơi đây có có căn nhà của chị N.T.D (30 tuổi), nữ tiếp viên hàng không nhiễm Covid-19 vừa được thông báo tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở Hà Nội vào sáng nay.

"Nữ bệnh nhân D. thường sinh sống tại nhà ở Long Biên, còn nhà ở phường Khương Đình thì chồng của cô này ở. Ngay khi có thông tin từ Ban chỉ đạo, phường cũng xuống phun thuốc khử khuẩn.

Hiện tại, đơn vị đang cách ly tại ngách 12 ngõ 250 đường Khương Trung. Nơi đây có 4 hộ gia đình với 16 nhân khẩu", vị lãnh đạo cho biết đến nay vẫn chưa có kết quả xét nghiệm Covid-19 của chồng bệnh nhân D.

Cách ly khu vực nhà nữ tiếp viên hàng không nhiễm Covid-19 ở Thanh Xuân, Hà Nội - 1

Lực lượng chức năng phong tỏa ngách 12 ngõ 250 phố Khương Trung (Thanh Xuân, Hà Nội).

Cách ly khu vực nhà nữ tiếp viên hàng không nhiễm Covid-19 ở Thanh Xuân, Hà Nội - 2

 

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở Hà Nội, đại diện quận Long Biên cho biết, bệnh nhân tên N.T.D (30 tuổi) là tiếp viên hàng không trên chuyến bay từ Anh về sân bay Nội Bài lúc 5h30 ngày 9/3. 

Đêm 12/3, quận Long Biên phối hợp các đơn vị kiểm soát các trường hợp liên quan. Đến nay, đơn vị này xác định 22 trường hợp tiếp xúc gần với chị D., trong đó, có 5 người tại quận Long Biên; 13 trường hợp ở các quận khác và 1 trường hợp ở TP.HCM.

Quận Long Biên đã xác định được danh tính và địa chỉ liên lạc của 4 lái xe Grab chở nữ tiếp viên hàng không nhiễm bệnh, quận sẽ tiếp tục rà soát với trường hợp tiếp xúc gần.

Nữ bệnh nhân N.T.D người thứ 6 ở Hà Nội dương tính với Covid-19.

 

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: