Hàn Quốc thêm 518 ca nhiễm Covid-19, Triều Tiên dừng cách ly 221 người

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 06/03/2020 08:54:00 +07:00
(VTC News) -

Hàn Quốc công bố thêm 518 ca nhiễm mới, trong khi đó nước láng giềng Triều Tiên dừng cách ly 221 người.

Hàn Quốc có thêm 518 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm virus corona ở Hàn Quốc lên tới 6.284. Trong đó, hầu hết các trường hợp nhiễm virus corona chủng mới vẫn được xác định ở thành phố Daegu và tỉnh lân cận Gyeongsang Bắc.

Các tỉnh và thành phố lớn khác cũng đã báo cáo một số bệnh nhân nhiễm bệnh mới, trong đó thủ đô Seoul có thêm 2 trường hợp, Busan tăng từ 3 ca nhiễm lên 95. 

Đến nay, 42 người chết vì nhiễm virus corona chủng mới được ghi nhận ở Hàn Quốc. Phần lớn bệnh nhân là người cao tuổi và mắc nhiều bệnh nghiêm trọng khác nhau, KCDC cho biết. 

Khoảng 60% số ca nhiễm bệnh liên quan đến chi nhánh của giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu, thành phố lớn thứ tư của Hàn Quốc với 2,5 triệu dân. Giới chức Hàn Quốc đã bắt đầu mở rộng xét nghiệm với cư dân ở Daegu, khi cảnh báo mức độ lây nhiễm virus trong cộng đồng tại đây đang ở mức báo động.

Chính phủ Hàn Quốc nâng cảnh báo dịch bệnh Covid-19 lên mức cao nhất từ hôm 23/2 và tập trung vào ngăn chặn virus lây lan ở Daegu và tỉnh Gyeongsang Bắc.

Hàn Quốc thêm 518 ca nhiễm Covid-19, Triều Tiên dừng cách ly 221 người - 1

Số người nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc tăng lên 6.284 (Ảnh: Yonhap)

Trong khi truyền thông Triều Tiên ngày 6/3 cho biết, nước này đã dừng cách ly đối với 221 người nước ngoài do lo ngại về virus corona chủng mới trước đó.

221 người này nằm trong số khoảng 380 công dân nước ngoài bị cách ly để ngăn chặn sự bùng phát Covid-19 ở Triều Tiên.

Vào giữa tháng 2, Triều Tiên đã tăng gấp đôi thời gian cách ly đối với những người có nguy cơ bị phơi nhiễm virus corona chủng mới trong bối cảnh nước này đẩy mạnh các nỗ lực chống dịch Covid-19 trên phạm vi cả nước.

Đến nay, Triều Tiên chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nhiễm nCoV nào.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hôm 4/3 gửi thư cho Tổng thống Moon Jae-in để động viên người Hàn Quốc trong cuộc chiến chống Covid-19. Trong nội dung thư, ông Kim Jong-un bày tỏ tin tưởng Hàn Quốc sẽ ngăn chặn được dịch bệnh. Đáp thư, Tổng thống Moon Jae-in cảm ơn lãnh đạo Triều Tiên đã động viên trong hoàn cảnh này.

Video: Covid-19 lan rộng ở Hàn Quốc và thế giới

 

Kông Anh(Nguồn: Yonhap)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn