Triều Tiên chỉ trích phim Hàn Quốc 'Hạ cánh nơi anh' bịa đặt, bóp méo sự thật

Sao thế giớiThứ Sáu, 06/03/2020 07:58:29 +07:00

Truyền thông nhà nước Triều Tiên hôm 4/3 đã chỉ trích các bộ phim Hàn Quốc vì tuyên truyền chống Triều Tiên với "chất liệu giả tạo và bịa đặt" về đất nước này.

"Gần đây, chính quyền và nhà sản xuất phim Hàn Quốc đang cố gắng tuyên truyền chiến lược bằng cách lưu hành các bộ phim chống Triều Tiên và phim truyền hình đầy sự giả mạo và bịa đặt", trang web Uriminzokkiri cho biết trong bài bình luận.

Uriminzokkiri là trang web của nhà nước Triều Tiên, đăng tải các tin tức từ Hãng thông tấn trung ương Triều tiên.

"Chúng tôi không thể giấu sự kích động của mình khi thấy chính quyền Hàn Quốc lưu hành và ca ngợi những bộ phim đối đầu và đả kích Triều Tiên đáng khinh như vậy nhằm mục đích đổ lỗi cho sự hủy hoại hòa bình trên bán đảo Triều Tiên sau khi làm hỏng quan hệ liên Triều thông qua việc phục tùng Mỹ và hành vi liều lĩnh trong đối đầu quân sự", trang web viết thêm.

Triều Tiên chỉ trích phim Hàn Quốc 'Hạ cánh nơi anh' bịa đặt, bóp méo sự thật - 1

Bộ phim truyền hình "Crash Landing On You". (Ảnh: Netflix).

Trang web tuyên truyền cũng lưu ý rằng các nhà sản xuất có liên quan và những người phân phối nội dung đó sẽ "trả giá" cho những sự thật bịa đặt "hoàn toàn" về Triều Tiên và làm tổn thương đồng bào của họ.

Theo Yonhap, Uriminzokkiri không chỉ đích danh mục tiêu chỉ trích nhưng có thể bao gồm các tác phẩm gần đây như bộ phim truyền hình Crash Landing On You và bộ phim bom tấn Ashfall.

Crash Landing On You là câu chuyện tình yêu giữa con gái của một nhà tài phiệt Hàn Quốc và người lính Triều Tiên. Phim mô tả Triều Tiên là đất nước nghèo nàn, lạc hậu về kinh tế.

Ashfall mô tả nỗ lực của các sĩ quan quân đội Hàn Quốc và Triều Tiên nhằm ngăn chặn vụ phun trào lớn của núi Paekdu trên mũi phía bắc của Triều Tiên với nhiều hình ảnh các ngôi làng Triều Tiên bị tàn phá nghiêm trọng.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn