Hai lao động Hà Tĩnh mất tích trong vụ cháy tàu cá ở Hàn Quốc

Tin nhanh 24hThứ Năm, 05/03/2020 17:18:56 +07:00
(VTC News) -

Trong 5 thuyền viên người Việt Nam mất tích trong vụ cháy tàu cá tại Hàn Quốc, Hà Tĩnh xác định có 2 người của địa phương này.

Trưa 5/3, theo thông tin từ Phòng Lao động - Thương binh - Xã hội huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), vụ cháy tàu cá trên biển Hàn Quốc khiến 6 người mất tích, trong đó có 2 lao động ở huyện Kỳ Anh.

Hai lao động Hà Tĩnh mất tích trong vụ cháy tàu cá ở Hàn Quốc - 1

Vụ cháy trên tàu cá Hàn Quốc làm 5 thuyền viên Việt Nam mất tích.

Danh tính 2 thuyền viên người Hà Tĩnh mất tích trong vụ cháy tàu cá tại Hàn Quốc là anh Biện Văn Hoài (45 tuổi, trú tại thôn Yên Sơn, xã Kỳ Đồng) và anh Nguyễn Văn Cường (24 tuổi, trú tại thôn Trung Tiến, xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh).

Được biết, những người Việt Nam làm trên tàu cá tại Hàn Quốc gọi điện về xác nhận cho gia đình 2 nạn nhân trên con của họ nằm trong số những người mất tích khi tàu cá bốc cháy.

Ông Nguyễn Đình Tuệ, Chủ tịch UBND xã Kỳ Đồng cho biết: "Anh Hoài đi lao động tại Hàn Quốc được hơn 4 năm. Ngày 4/3, gia đình nạn nhân nhận được thông tin về người thân mất tích trong vụ cháy tàu đó nhưng sáng nay chính quyền mới nhận được thông báo. Người nhà nạn nhân cũng chỉ mới nhận được thông tin là người thân mất tích chứ chưa có thông báo gì mới".

Trước đó, rạng sáng 4/3, một chiếc tàu cá Hàn Quốc bất ngờ bốc cháy tại khu vực biển cách đảo Udo, thành phố Seogwipo, Jeju  khoảng 74km về phía Đông Nam, khiến 6 thuyền viên mất tích.

Được biết, thời điểm hỏa hoạn xảy ra, trên tàu có 8 thủy thủ gồm 3 người Hàn Quốc và 5 người Việt. Hai thuyền viên Hàn Quốc may mắn được cứu sống sau đó.

 

 

PHAN ẤN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp