• Zalo

Tàu cá Hàn Quốc chở 13 người Việt bốc cháy

Thế giớiThứ Năm, 19/09/2013 11:37:00 +07:00

(VTC News)- 37 thuyền viên may mắn sống sót sau khi một tàu cá Hàn Quốc bốc cháy gần đảo tranh chấp Dokdo/Takeshima.

(VTC News)- 37 thuyền viên may mắn sống sót sau khi một tàu cá Hàn Quốc bốc cháy gần đảo tranh chấp Dokdo/Takeshima.

Hãng thông tấn Yonhap cho hay, một tàu cá Hàn Quốc bất ngờ bốc cháykhi đang hoạt động cách quần đảo tranh chấp Dokdo (Nhật Bản gọi là Takeshima) 59 km về phía Đông Nam sáng 18/9.

tàu hàn quốc bốc cháy
Tàu cảnh sát biển Hàn Quốc tại hiện trường 

Văn phòng cảnh sát biển Hàn Quốc đã điều 3 tàu tới hiện trường cứu hộ và 37 thuyền viên trên tàu cá đã được cứu.

Sau khi xảy ra hỏa hoạn, Nhật Bản cũng phái một tàu tuần tra cùng máy bay quân sự tới hỗ trợ hoạt động tìm kiếm cứu nạn.

Một tàu thương gia Nga hoạt động gần đó đã cứu được 32 thuyền viên rơi xuống biển, cảnh sát biển Hàn Quốc sau đó đã cứu được 5 thuyền viên cuối cùng.

Hoạt động cứu hộ kết thúc lúc 9h38’ cùng ngày và không có ai bị thương.

Theo Yonhap, trong số 37 thuyền viên trên tàu cá Hàn Quốc gồm có 9 người Hàn Quốc, 13 người Việt Nam, 10 người Indonesia và 5 người Nepal.

Cảnh sát biển Hàn Quốc cho hay, tai nạn trên không gây ô nhiễm tới môi trường biển gần đó. Hiện, tình trạng sức khỏe của các thuyền viên đã ổn định, cảnh sát biển Hàn Quốc tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Đỗ Hường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: