• Zalo

Hàn Quốc có hơn 6.767 ca nhiễm Covid-19 , Daegu yêu cầu cách ly theo nhóm

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 07/03/2020 10:10:35 +07:00
(VTC News) -

Số ca nhiễm mới tại Hàn Quốc tiếp tục tăng nhanh, đưa tổng số người mắc Covid-19 của quốc gia này lên 6.767, trong khi đó "ổ dịch" Daegu được cách ly theo nhóm.

Số ca nhiễm mới tiếp tục tăng

Ngày 7/3, Hàn Quốc thông báo có thêm 483 ca bệnh nhiễm virus corona mới. Như vậy, cho tới thời điểm này, tổng số ca nhiễm Covid-19 ở quốc gia Đông Á này lên tới 6.767 trường hợp.

Hàn Quốc có hơn 6.767 ca nhiễm Covid-19 , Daegu  yêu cầu cách ly theo nhóm - 1

Khử trùng phòng dịch virus corona tại Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap News)

Hầu hết các ca nhiễm mới vẫn tập trung ở thành phố Daegu và tỉnh lân cận Gyeongsang Bắc.

Hiện đã có 44 người thiệt mạng ở Hàn Quốc do Covid-19. Các nạn nhân chủ yếu là người cao tuổi, có các vấn đề khác về sức khỏe.

Kể từ khi nâng cảnh báo virus lên mức "đỏ" cao nhất vào ngày 23/2, các cơ quan y tế Hàn Quốc chủ yếu tập trung vào việc ngăn chặn sự lây lan Covid-19 ở Daegu và Gyeongsang Bắc.

Khoảng 60% các ca bệnh có liên hệ với nhà thờ của giáo phái Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu. Tuy nhiên, các cơ quan y tế gần đây đã chuyển trọng tâm xét nghiệm sang các công dân bình thường ở Daegu, vì mức độ lây truyền đang báo động trong thành phố.

Cách ly theo nhóm

Theo thông tin từ chính quyền thành phố, hiện cư dân tại một tòa nhà ở Daegu đã được cách ly nhóm sau khi xuất hiện nhiều trường hợp lây nhiễm. Việc cách ly nhóm này được thực hiện ngay sau khi 46 người bị nhiễm Covid-19 trong khu chung cư đông người.

Chính quyền thành phố cho biết, họ đã gửi thông tin văn bản tới toàn bộ người dân, để thông báo về lệnh cấm ra vào tòa nhà. Lệnh cấm này áp dụng cho tất cả người dân và nhân viên giao hàng.

Khu chung cư gồm 2 tòa nhà 5 tầng, chủ yếu dành riêng cho những phụ nữ chưa kết hôn, dưới 35 tuổi. Tổng cộng có 141 người đang sống trong 137 căn hộ tại khu chung cư trên.

Theo giới chức địa phương, cách ly nhóm là biện pháp nhằm hạn chế Covid-19, bằng cách đưa bệnh nhân và nhân viên y tế vào kiểm dịch theo nhóm.

Biện pháp này được sử dựng sau khi virus lây nhiễm hàng loạt tại một bệnh viện ở huyện Cheongdo, tỉnh Gyeongsang Bắc gần Daegu. Cơ quan chức năng Hàn Quốc sau đó đã thực hiện việc cách ly nhóm tại 581 cơ sở phúc lợi xã hội xung quanh khu vực lây nhiễm.

Video: Bệnh nhân từng nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc xuất viện

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !