• Zalo

Anh bắt 2 nghi phạm tấn công du học sinh châu Á vì Covid-19

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 07/03/2020 08:22:44 +07:00

Anh bắt giữ 2 nghi phạm và đang truy tìm 2 người khác có liên quan tới vụ tấn công du học sinh châu Á, do kỳ thị chủng tộc giữa đợt bùng phát Covid-19.

Theo Channel News Asia, nhà chức trách Anh hôm 6/3 đã bắt giữ 2 nghi phạm có liên quan tới vụ tấn công một du học sinh người Singapore hồi tháng 2, giữa đợt bùng phát của virus corona.

Theo đó, một thiếu niên 16 tuổi đã bị bắt hôm 4/3 và một thiếu niên 15 tuổi khác bị bắt ngày 5/3. Cảnh sát Anh hiện tiếp tục truy tìm 2 người khác có liên quan trong vụ tấn công.

Anh bắt 2 nghi phạm tấn công du học sinh châu Á vì Covid-19 - 1

Hình ảnh 2 kẻ tình nghi trong vụ tấn công du học sinh người Singapore. Ảnh: Cảnh sát London.

Sinh viên người Singapore tên là Jonathan Mok, 23 tuổi, bị tấn công sau khi phản ứng lại bình luận của nhóm người này về chủng tộc và dịch Covid-19.

"Tôi cảm thấy thực sự phẫn nộ. Thật nực cười khi chúng tôi bị công kích chỉ vì là người châu Á", Mok nói.

Cảnh sát London được thông báo và có mặt tại hiện trường lúc 21h15 ngày 24/2. Khi cảnh sát xuất hiện, những kẻ tấn công đã lập tức rời khỏi hiện trường. Cảnh sát London cho biết nạn nhân vụ tấn công bị đấm, đá và chịu tổn thương mặt.

Emma Kirby, sĩ quan trách điều tra vụ tấn công, cho biết vụ việc đã khiến nạn nhân "chấn động và tổn thương".

"Không có chỗ cho những hành vi bạo lực như thế này, chúng tôi cam kết sẽ tìm ra kẻ phạm tội. Tôi mong muốn nói chuyện với bất cứ ai có thông tin về vụ tấn công", bà Kirby nói.

Tới sáng ngày 7/3, Anh đã có 164 người dương tính với virus corona, trong đó 48 ca nhiễm mới được ghi nhận trong 24 giờ qua. Số ca chết người vì virus corona tại Anh tới thời điểm hiện tại là 2 người.

Video: Bài hát tuyên truyền chống dịch Covid-19 của Việt Nam lên sóng quốc tế

Bạn có cảm nghĩ gì về "Anh bắt 2 nghi phạm tấn công du học sinh châu Á vì Covid-19" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin