Hải Phòng ngưng giải quyết thủ tục hành chính, dừng chở khách đi, đến thành phố

Tin nhanh 24hThứ Hai, 30/03/2020 12:32:07 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu dừng giải quyết thủ tục hành chính, dừng ngay việc chở khách bằng xe khách, taxi đi và đến Hải Phòng đến hết 15/4/2020.

Sáng 30/3, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 Thành phố vừa có công văn hỏa tốc, yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, xã, phường, thị trấn chỉ đạo các bộ phận trực thuộc dừng ngay việc tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính đối với công dân cho đến hết 15/4/2020.

Trừ các trường hợp đặc biệt, cấp bách do Thủ trưởng các cơ quan; Chủ tịch UBND các quận, huyện, xã, phường, thị trấn xem xét, quyết định. Đồng thời, các đơn vị dừng tiếp công dân theo quy định đến hết 15/4/2020.

Bên cạnh đó, các cơ quan nêu trên không làm việc với người đến cơ quan không đeo khẩu trang, không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Hải Phòng ngưng giải quyết thủ tục hành chính, dừng chở khách đi, đến thành phố - 1

UBND TP Hải Phòng yêu cầu dừng ngay hoạt động các tuyến vận tải hành khánh đi và đến TP Hải Phòng.

Đồng thời, cũng trong sáng nay, UBND TP Hải Phòng tiếp tục phát công văn hỏa tốc, yêu cầu dừng ngay hoạt động các tuyến vận tải hành khánh đi và đến TP Hải Phòng.

Cụ thể, UBND TP Hải Phòng yêu cầu dừng ngay hoạt động tất cả các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh tại tất cả các bến xe tại Hải Phòng đến hết 15/4/2020.

Đối với các chuyến xe khách đang trên hành trình về đến bến xe sau 12h ngày 30/3, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu Ban quản lý các bến xe chỉ làm thủ tục cho xe vào bến xe trả khách; không làm thủ tục cho xe xuất bến, lập biên bản cho phương tiện rời bến và lái xe cam kết không đón khách dọc đường.

Đối với đơn vị vận tải hành khách bằng xe ô tô theo hợp đồng, dừng ngay hoạt động vận chuyển hành khách đi và đến từ tất cả các tỉnh, thành phố cả nước đến hết 15/4/2020; dừng ngay hoạt động vận chuyển hành khách nội tỉnh đối với xe khách từ 9 chỗ trở lên đến hết thời gian trên.

Xe dưới 9 chỗ ngồi chỉ được sử dụng 50% số lượng phương tiện đã hợp đồng, trong mỗi xe chỉ được vận chuyển khách dưới 50% số ghế, yêu cầu thực hiện đến hết 15/4/2020.

Đối với xe chở công nhân, xe nội bộ, thực hiện khai báo y tế bắt buộc, chỉ được vận chuyển dưới 50% số ghế và không quá 20 người/chuyến xe; gửi bản sao hợp đồng giữa doanh nghiệp và đơn vị thuê vận chuyển và lập báo cáo hàng ngày về số lượng xe, thông tin xe, danh sách hành khách, tên công ty vận chuyển gửi về Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng và Sở GTVT để tổng hợp, quản lý, thực hiện đến hết 15/4.

Đồng thời, đối với các đơn vị vận tải hành khách bằng xe taxi, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu dừng ngay hoạt động vận chuyển hành khách đi và đến từ tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước đến hết 15/4.

Đối với việc vận chuyển hành khách nội tỉnh, giảm ngay hoạt động 50% số lượng phương tiện hiện có, trong mỗi xe chỉ vận chuyển khách dưới 50% số ghế, thực hiện đến hết 15/4/2020.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cũng yêu cầu các đơn vị quản lý, khai thác bến xe thông báo cho các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách và hành khách các nội dung nêu trên; giao Công an Thành phố tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện.

Video: Hải Phòng huy động quân đội phun hóa chất khử trùng toàn thành phố

Minh Khang
Bình luận
vtc.vn