Ảnh: Các bến xe Hải Phòng vắng ngắt trong mùa dịch Covid-19

Tin nóngChủ Nhật, 29/03/2020 16:20:32 +07:00
(VTC News) -

Với lệnh ngừng xe khách đến và đi từ 24 tỉnh, thành phố có người mắc Covid-19 và giảm chuyến đối với những tỉnh còn lại, các bến xe Hải Phòng đìu hiu lạ thường.

Ảnh: Các bến xe Hải Phòng vắng ngắt trong mùa dịch Covid-19 - 1

Để hạn chế nguy cơ lây lan dịch Covid-19, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng chỉ đạo dừng ngay các tuyến xe khách đến và đi từ 24 tỉnh, thành phố đang có ca dương tính với Covid-19 cho đến hết 15/4.

Ảnh: Các bến xe Hải Phòng vắng ngắt trong mùa dịch Covid-19 - 2

Với các tỉnh, thành phố còn lại, lãnh đạo Hải Phòng yêu cầu cắt giảm 70% số chuyến.

Ảnh: Các bến xe Hải Phòng vắng ngắt trong mùa dịch Covid-19 - 3

Theo ghi nhận của VTC News sáng 29/3, các bến xe khách tại Hải Phòng cực kỳ vắng vẻ. 

Ảnh: Các bến xe Hải Phòng vắng ngắt trong mùa dịch Covid-19 - 4

Phòng chờ bến xe Niệm Nghĩa không một bóng người.

Ảnh: Các bến xe Hải Phòng vắng ngắt trong mùa dịch Covid-19 - 5

Tại Bến xe Cầu Rào, cảnh tấp nập thường thấy được thay bằng sự yên tĩnh khác thường. Nhân viên quầy bán vé xe khách Hải Âu cho biết, các tuyến đi Hải Phòng – Hà Nội (và ngược lại) đều ngừng bán vé từ chiều 28/3 đến hết 15/4 theo quy định của thành phố. Tuy nhiên, vẫn có nhà xe nhận khách đi Hà Nội trên tuyến Cầu Rào – Việt Trì với điểm trả khách tại Lĩnh Nam (Hà Nội).

Ảnh: Các bến xe Hải Phòng vắng ngắt trong mùa dịch Covid-19 - 6

Trả lời PV VTC News, ông Đỗ Văn Toán – Trưởng Bến xe Cầu Rào cho biết, thường mỗi ngày có hơn 300 chuyến xe xuất bến tại đây. Chiều 28/3, khi có chỉ đạo của thành phố, Công ty Cổ phần Bến xe Hải Phòng yêu cầu dừng ngay các tuyến vận tải hành khách từ bến xe Niệm Nghĩa, Cầu Rào, Vĩnh Bảo đi Lai Châu, Lào Cai, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, Ninh Bình, Thanh Hóa, TP.HCM. 

Ảnh: Các bến xe Hải Phòng vắng ngắt trong mùa dịch Covid-19 - 7

 Ban Quản lý bến xe thông báo ngay đến các doanh nghiệp, chủ phương tiện ngoại tỉnh hoạt động ở các tuyến trên để dừng vận chuyển hành khách về Hải Phòng. Đối với các chuyến xe ngoại tỉnh đang trên đường tới thành phố, Ban Quản lý yêu cầu thực hiện chuyến cuối rời Hải Phòng trong thời gian ngắn nhất theo biểu đồ hoạt động của bến.

Ảnh: Các bến xe Hải Phòng vắng ngắt trong mùa dịch Covid-19 - 8

Hiện Bến xe Cầu Rào giảm gần 130 chuyến/ngày, gồm hơn 60 chuyến đi Hà Nội, 41 chuyến đi Thanh Hóa, 11 chuyến tới Ninh Bình...   

Ảnh: Các bến xe Hải Phòng vắng ngắt trong mùa dịch Covid-19 - 9

Ông Toán cho biết, lực lượng CSGT chốt trực ngay tại cửa ra của Bến xe Cầu Rào, ngăn những xe khách liên quan tới các tỉnh có bệnh nhân Covid-19 xuất bến. "Việc này được thực hiện rất triệt để", ông Toán nhấn mạnh.

Ảnh: Các bến xe Hải Phòng vắng ngắt trong mùa dịch Covid-19 - 10

Từ trước khi có chỉ đạo của thành phố, tại Bến xe Cầu Rào, các doanh nghiệp vận tải đã chủ động giảm tần suất các chuyến xe đi và đến từ 24 tỉnh, thành phố có bệnh nhân Covid-19; công tác khử khuẩn cũng được thực hiện thường xuyên. 

Ảnh: Các bến xe Hải Phòng vắng ngắt trong mùa dịch Covid-19 - 11

Đối với những tuyến không liên quan đến các tỉnh có ca bệnh, Ban Quản lý vẫn táp dụng khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt hành khách, phun khử khuẩn xe khi vào bến.

Ảnh: Các bến xe Hải Phòng vắng ngắt trong mùa dịch Covid-19 - 12

Cũng trong sáng 29/3, Chợ Hàng (quận Lê Chân, TP Hải Phòng) - chợ phiên đặc biệt chỉ họp vào chủ nhật hàng tuần, thường thu hút hàng nghìn người - cũng tạm ngừng hoạt động để tập trung phòng chống dịch Covid-19

Ảnh: Các bến xe Hải Phòng vắng ngắt trong mùa dịch Covid-19 - 13

Hầu hết các cửa hàng hoa, cây cảnh đều "cửa đóng then cài" và áp dụng hình thức chuyển hàng tận nhà cho khách có nhu cầu. 

Video: Hải Phòng huy động quân đội phun hóa chất khử trùng toàn thành phố

 

 

 

 

 

Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp