Hà Nội có thêm ca dương tính với SARS-CoV-2

Tin nóngThứ Hai, 31/08/2020 17:46:43 +07:00
(VTC News) -

Sở Y tế Hà Nội cho biết, thành phố vừa phát hiện thêm 1 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Chiều 31/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hà Nội họp trực tuyến với các quận, huyện để tiếp tục triển khai các biện pháp không để dịch bệnh lây lan.

Tại cuộc họp, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ ngày 19/8 đến nay (12 ngày), Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng. Hôm nay, thành phố ghi nhận 1 bệnh nhân dương tính (chưa được Bộ Y tế công bố), cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Bệnh nhân là nữ, 29 tuổi, quê Vĩnh Phúc, nhập cảnh từ Dehli Ấn Độ về Việt Nam ngày 28/8 trên chuyến bay 6E8697, được cách ly tập trung tại Trung tâm Đào tạo nghề Thành An ngay sau khi nhập cảnh. Ngày 30/8 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội xét nghiệm RT-PCR, kết quả dương tính.

Hà Nội có thêm ca dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý phát biểu tại cuộc họp.

Tại phiên họp, các quận, huyện của Hà Nội cho biết đã quán triệt các chỉ đạo của thành phố đến từng khu dân cư, tổ dân phố. Các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm. Trong kỳ nghỉ lễ 2/9, các đơn vị cũng tuyên truyền, khuyến cáo người dân hạn chế đi lại, không tụ tập đông người.

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội thông tin, CATP đã phát hiện 6 vụ xử lý 12 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Thủ đô; xử lý hình sự 2 vụ tổ chức cho người nhập cảnh trái phép; Tăng cường kiểm tra xử lý 642 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, xử phạt hơn 130 triệu đồng. Trong 2 ngày qua, CATP phát hiện, xử lý 2 quán karaoke lén lút hoạt động, không đảm bảo phòng, chống dịch.

Kết luận phiên họp, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý yêu cầu các đơn vị cần tuyên truyền người dân tiếp tục thực hiện tốt việc đeo khẩu trang, không tụ tập đông người; kiểm tra xử lý nghiêm các quán karaoke hoạt động lén lút; kiểm tra, xử lý, phấn đấu 100% các bệnh viện, cơ sở y tế phải ở mức an toàn; Sở GTVT tập trung đảm bảo an toàn các bến xe, phục vụ an toàn nhu cầu đi lại của người dân dịp nghỉ lễ 2/9.

Về việc thực hiện giãn cách, Phó Chủ tịch UBND TP nói rõ: “Ghế cách ghế tối thiểu 1m là được. Cần tuyên truyền vận động các chủ cửa hàng ăn uống giải khát thực hiện nghiêm quy định này".

Liên quan đến chỉ đạo mới của Thủ tướng về việc tổ chức cách ly thu phí với người nhập cảnh, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu các đơn vị phải xây dựng phương án, rõ trách nhiệm từng khâu để sớm trình TP xem xét, chỉ đạo.

Minh Tuệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !