Đà Nẵng tính phương án xét nghiệm COVID-19 theo đại diện gia đình

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 29/08/2020 16:52:31 +07:00
(VTC News) -

Mỗi hộ gia đình ở Đà Nẵng sẽ có 1 người được lấy mẫu xét nghiệm nhằm kịp thời phát hiện nhanh các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 để mau chóng khoanh vùng.

Chiều 29/8, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 đang triển khai việc xét nghiệm theo diện các hộ gia đình trên toàn địa bàn.

Theo đó, Đà Nẵng đang chỉ đạo các quận, huyện lên danh sách hộ đang cư trú trên địa bàn để xét nghiệm SARS-CoV-2 với đại diện mỗi hộ gia đình 1 người nhằm tầm soát những yếu tố nguy cơ trong cộng đồng.

Đà Nẵng tính phương án xét nghiệm COVID-19 theo đại diện gia đình - 1

Đà Nẵng lẫy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người nước ngoài.

Theo lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng, phương pháp này nhằm kịp thời phát hiện nhanh các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 để mau chóng khoanh vùng từng hộ gia đình, khu dân cư truy vết, dập dịch.

Trên dữ liệu các kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 trong cộng đồng, UBND thành phố có cơ sở để quyết định việc chuyển trạng thái, cho phép dỡ bỏ, nới lỏng một số quy định về cách ly xã hội của toàn thành phố trong tuần tới.

Đà Nẵng cũng chỉ đạo các quận, huyện tiếp tục duy trì tốt hoạt động của các tổ giám sát COVID-19 trong cộng đồng làm nhiệm vụ lâu dài và tăng cường trách nhiệm kiểm tra giám sát, phát hiện các trường hợp có dấu hiệu bệnh và nguy cơ lây nhiễm.

Theo số liệu của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng, đến nay thành phố đã xét nghiệm 212.730 người, tương đương với 1/5 dân số thành phố.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp