Hà Nội: Chuyển 1 điểm thi THPT, thay toàn bộ cán bộ do có 1 giáo viên F1

Tin nóngThứ Bảy, 08/08/2020 12:44:00 +07:00
(VTC News) -

Tại điểm thi huyện Đan Phượng, có một giáo viên thuộc diện F1, do đó Ban Chỉ đạo thi cho chuyển toàn bộ điểm thi, cán bộ cũng được thay thế bằng tổ giáo viên khác.

Sáng 8/8, Bộ Y tế có buổi làm việc với Ban chỉ đao phòng, chống dịch COVID-19 TP Hà Nội về công tác phối hợp phòng chống dịch.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý cho biết, tại điểm thi huyện Đan Phượng có 1 giáo viên thuộc diện F1, do đó, Ban Chỉ đạo thi đã cho chuyển toàn bộ điểm thi này, toàn bộ cán bộ, giáo viên cũng được thay thế bằng tổ giáo viên khác.

Hà Nội có 2 thí sinh thuộc diện F2, song đến nay, sau khi rà soát lại, toàn thành phố có 68 thí sinh trở về từ Đà Nẵng. Các trường hợp này đã có kết quả test nhanh âm tính, tuy nhiên, theo Phó Chủ tịch, nguy cơ nhiễm COVID-19 vẫn tiềm ẩn.

Hà Nội: Chuyển 1 điểm thi THPT, thay toàn bộ cán bộ do có 1 giáo viên F1 - 1

Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý tại cuộc họp.

Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý kiến nghị, cho các trường hợp thí sinh từ Đà Nẵng về thi riêng hoặc thi vào đợt 2 cùng các trường hợp F2.

Để chuẩn bị cho kỳ thi Hà Nội đã điều động hơn 9.000 cán bộ nhân viên tham gia công tác thi nhưng trước yêu cầu phòng chống dịch COVID-19, ngành đã bổ sung thêm 900 cán bộ giáo viên, ngoài ra còn có 1.448 nhân viên làm công tác an ninh trật tự tại các điểm thi.

Các cán bộ, nhân viên làm công tác thi được lựa chọn kỹ, thay đổi nhân sự với những đối tượng không được tham gia theo quy định phòng chống dịch.

Các điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ 2 phòng thi dự phòng, nước sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt.

Về đối tượng F2 là thí sinh dự thi năm nay, Hà Nội vẫn đang tiếp tục cập nhật và hiện chỉ có 3 trường hợp dự kiến thi vào đợt 2.

Minh Tuệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !