• Zalo

Giữa mùa COVID-19, chuột Mỹ 'nổi điên, hung hăng', sẵn sàng giết đồng loại

Sống kết nối Thứ Ba, 26/05/2020 19:10:00 +07:00

(VTC News) - Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo người dân về tình trạng lũ chuột trở nên hung hăng hơn do thiếu chất thải thực phẩm trong mùa dịch.

Trước tình trạng nhiều nhà hàng ở Mỹ đóng cửa hoặc chỉ phục vụ dịch vụ mua mang về, loài chuột có vẻ như không hài lòng khi nguồn thực phẩm dồi dào từ số đồ ăn thừa trong thùng rác tại các cửa hàng hay trên phố của chúng bị hạn chế đáng kể. 

Việc thiếu thức ăn khiến loài chuột bắt đầu xuất hiện các hành vi hung hăng, bất thường. Một số thậm chí còn quay sang cắn xé, ăn thịt đồng loại. Một vài trường hợp được ghi nhận tại New York.

Giữa mùa COVID-19, chuột Mỹ 'nổi điên, hung hăng', sẵn sàng giết đồng loại  - 1

Chuột ở Mỹ xuất hiện nhiều hành vi bất thường trong mùa dịch. (Ảnh: Fox News)

"Những con chuột đói khát giống như hầu hết các loại động vật có vú trở nên hung dữ và tàn bạo, giết chết và ăn thịt những con chuột khác", ông Bobby Corrigan, nhà nghiên cứu động vật gặm nhấm ở New York cho biết.

Một số người còn bắt gặp cảnh lũ chuột hung hăng gặm nhấm từng phần xác của đồng loại. 

Theo ông Corrigan khi thức ăn ở các địa điểm quen thuộc trở nên khan hiếm, lũ chuột bị cám dỗ bởi mùi thức ăn sẽ cố xâm chiếm các khu nhà dân. 

"Chúng lang thang cả ngày lẫn đêm. Khi ngửi thấy mùi thức ăn, chúng sẽ cố gắng đi theo mùi mà mũi dẫn dắt, lẻn vào khe hở dưới cửa để luồn vào các khu nhà", ông này cho hay. 

Trước thực trạng này, CDC kêu gọi các doanh nghiệp và các khu dân cư chặn các lối đi chuột có thể xâm nhập, dọn sạch rác và thức ăn cho vật nuôi, chim trong sân, đậy kín các thùng đựng rác...

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều