Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bố mẹ không chịu ăn thịt chuột trong lần đầu sang nhà trai, cô gái khốn khổ

Tâm sự Thứ Tư, 29/04/2020 10:44:00 +07:00
(VTC News) -

Được mời đặc sản thịt chuột trong lần đầu sang nhà trai bàn chuyện cưới xin, bố mẹ cô gái nín lặng gắp món khác khiến cô dâu tương lai bị trách móc, dọa hoãn cưới.

Đây là câu chuyện bi hài được chia sẻ trên một diễn đàn mạng xã hội đang thu hút nhiều bình luận. Trong bài đăng lên facebook, tài khoản Roxie Nguyễn kêu gọi 500 anh chị em tư vấn gấp tình huống éo le khi cô gái cùng gia đình đến thăm nhà bạn trai.

Chuyện là cô yêu một anh nhà ở Thạch Thất (Hà Nội), định qua Tết hai gia đình gặp mặt bàn chuyện cưới xin. Tuy nhiên, do dịch COVID-19 nên cuộc gặp bị lùi lại mãi, mới đây bên nhà gái mới sang thăm nhà trai được. Không khí trò chuyện rất vui vẻ cho đến bữa ăn, khi chủ nhà thết đãi món đặc sản thịt chuột và nhiệt tình mời.

"Bên nhà em không ai ăn được thịt chuột, nhà anh ấy cứ vồn vã mời bảo ngon lắm rồi chuột đồng sạch các thứ. Mẹ em thì suýt nôn nhưng giữ phép lịch sự. Nhà em không đụng đũa đến thịt chuột mà chỉ ăn món khác", cô gái giãi bày.

Khi về đến nhà, cô nhận được tin nhắn cả bạn trai với nội dung "gia đình nhà em kiểu con nhà lính tính nhà quan, cũng là nông dân còn kén cá chọn canh". Bố mẹ anh này có cảm giác không được tôn trọng nên tuyên bố chuyện cưới xin cứ từ từ hẵng hay.

"Em phải làm sao đây, em có lỗi gì đâu? Anh ấy là mối tình đầu, em yêu lắm nên đừng khuyên bỏ", nữ chính thổn thức.

Sau khi "cầu cứu", cô gái nhận được hàng trăm lời khuyên của cộng đồng mạng, đặc biệt là từ các thành viên nữ. Nhiều người cho rằng cô chẳng việc gì phải cảm thấy có lỗi hay suy nghĩ quá nhiều. Mời là một chuyện, ăn hay không lại là việc khác. Món thịt chuột vốn không phải ai cũng ăn được, cũng giống như thịt chó, thịt rắn, bọ cạp... Nhiều món quý với người này nhưng lại là nỗi sợ của người kia, khiến họ liệt vào thực đơn "không đụng đũa".

Nhiều bình luận cho rằng chàng trai là người đứng giữa, đã không làm tốt vai trò cầu nối giữa hai gia đình thì thôi, đằng này lại đổ thêm dầu vào lửa, nhắn tin cho cô gái như vậy khiến nàng bận lòng.

Bố mẹ không chịu ăn thịt chuột trong lần đầu sang nhà trai, cô gái khốn khổ - 1

Chia sẻ của cô gái thu hút sự quan tâm từ nhiều cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Quynh Duong viết: "Thực ra bạn nam sơ suất vì không hỏi nhà gái trước để dặn bố mẹ chuẩn bị cơm. Họ tưởng đặc sản quê mình ngon nên khách quý mới đãi mà lại không nhận được sự nồng nhiệt khen ngon của nhà gái. Haizza, gia trưởng phết đấy. Nhà tớ đãi khách toàn nấu món họ ăn được thôi. Còn cá nhân tớ cũng nghe nhiều người khen món này ngon, chỉ là tớ chưa ăn".

Hương Quỳnh chia sẻ: "Dẹp đi, mới đến chơi nhà mà đã vậy rồi. Ép làm sao thứ người ta không ăn được và chưa ăn bao giờ. Còn nếu cưới về rồi thì mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng dâu sẽ sớm xảy ra thôi".

Hải Lê bình luận: "Gu mỗi người mỗi khác, không áp đặt nhau. Chưa cưới đã suy nghĩ vậy. Ta ăn được bắt gia đình người khác cũng thế, lúc lấy về sao lại bảo nhà chồng gia trưởng, rồi khổ này khổ kia. Nói chung là sướng khổ do mình chọn, hoãn cưới chưa chắc đã khổ, mà cưới được chắc gì đã sướng".

Van Anh Luong nói: "Tôi nói thật, thiếu tinh tế đến từ cả một dòng họ. Đặc sản nơi này người nơi khác cũng chưa chắc ăn được. Tư vấn cái gì khi bạn đã quyết định xong rồi".

Nguyễn Hùng nêu quan điểm: "Đồng ý là thịt tý ngon thiệt... Nhưng đặc sản vùng này chưa chắc vùng khác đã ăn chứ đừng nói là biết ngon hay không...Có mỗi vấn đề đó mà 2 bên không nói chuyện với nhau được thì yêu đương gì nữa mà đòi cưới".

Bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Hãy chia sẻ ý kiến ở box bình luận bên dưới.

Nếu bạn có những khúc mắc trong cuộc sống, xin đừng ngần ngại gửi cho chúng tôi để nhận được sự sẻ chia chân thành và lời khuyên nghiêm túc của độc giả. Ý kiến xin gửi đến tamsu@vtc.gov.vn, mục Đời sống.

Hạ Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin